ข่าว

วิดีโอ

ดรีมไฟต์! 'ปาเกียว-ฟลอยด์' พร้อมชก 2 พ.ค. นี้

ไฟต์การชกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน เป็นจริงแล้ว หลังทีมงานทั้ง 2 ฝ่าย ได้บรรลุข้อตกลงได้สำเร็จ คาดว่าการชกจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ที่สหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า ไฟต์หยุดโลกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ ยอดมวยไร้พ่ายชาวอเมริกัน เป็นความจริงแล้ว หลังทีมงานทั้ง 2 ฝ่าย เจรจาได้อย่างลงตัว

รายงานระบุว่า การชกจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ที่เอ็มจีเอ็ม การ์เดน อารีนา ในลาสเวกัส สหรัฐฯ และน่าจะเป็นซุปเปอร์ไฟต์ที่มีมูลค่ามหาศาลมากที่สุดของวงการมวยโลก คาดว่าค่าตัวของ 2 นักชกชื่อดังน่าจะไม่น้อยกว่า 250 ล้านดอลลาร์ (ราว 8,000 ล้านบาท) 

สำหรับ เมย์เวทเทอร์ จะรับส่วนแบ่ง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วน ปาเกียว จะยอมรับส่วนแบ่งที่น้อยกว่าซึ่งก็คือ 40 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งยังมีรายได้สิทธิประโยชน์ด้านอื่นตามมาอีก โดยลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดของเมย์เวทเทอร์ มีอยู่กับโชว์ไทม์ซึ่งถือลิขสิทธิ์ไว้ 6 ไฟต์ ส่วน “แพ็กแมน” ก็มีลิขสิทธิ์อยู่กับเอชบีโอ 

ทั้งนี้ การตรวจโด๊ปจะใช้มาตรฐานเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ตามคำเรียกร้องของ เมย์เวทเทอร์ 

ไฟต์การชกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน เป็นจริงแล้ว หลังทีมงานทั้ง 2 ฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงได้สำเร็จ คาดว่าการชกจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ที่สหรัฐฯ... 20 ก.พ. 2558 16:32 20 ก.พ. 2558 18:38 ไทยรัฐ