วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เก่งเว่อร์...ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง 'บ๋อม กรนัท' สาวสวยจากรั้วเอแบค (ชมคลิป)

ได้เวลาฤกษ์งามยามดี วันเสาร์เวียนวนมาบรรจบ "Student Idol" กลับมารับใช้อีกตามเคย สัปดาห์นี้ได้สาวสวยมานำเสนอ สาวปี 4 จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่หน้าตายังเข้ากับกลิ่นอายวันตรุษจีน สาวหมวยคนนี้เป็นใคร ชื่อเสียงเรียงนาม ประวัติเป็นมาอย่างไร เราไปรู้จักเธอกันได้เลย!!

ชื่อ นามสกุล : กรนัท นันทนาธามน

ความหมายของชื่อ : ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

นิกเนม : บ๋อม

ที่มาของนิกเนม : คุณแม่บอกว่าชื่อแปลกดี น่าจะไม่ซ้ำใคร 555

อายุ : 21 ปี

วันเกิด : 3 พฤษภาคม 2536

พี่น้องคนที่ : 3

น้ำหนัก : 41 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 160 เซนติเมตร

บ้านเกิด : หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ศึกษา : สาขา Business English ของคณะ Arts

สถาบัน : มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ดารา/ศิลปินในดวงใจ : ชมพู่ อารยา, เนย โชติกา ทั้ง 2 คนสวยและมีความสามารถ

อาหารที่ชอบ : อาหารญี่ปุ่น

ที่เที่ยวสุดโปรด : สยามพารากอน

สัตว์เลี้ยง : สุนัข, แมว หนูว่ามันขี้อ้อนดี หนูชอบสัตว์ขี้อ้อน

สิ่งที่เกลียด/กลัว : ตุ๊กแก, จิ้งจก ตัวมันจะมีปุ่มๆ แดงๆ ตาก็แดงๆ กลมๆ เห็นแล้วขนลุกค่ะ 555

กีฬา : แบดมินตัน, ว่ายน้ำ

สไตล์การแต่งตัว : แล้วแต่โอกาส กาลเทศะมากกว่า แต่ปกติจะชอบแต่งตัวเรียบๆ เน้นดูดีค่ะ

ของสะสม : เครื่องสำอาง ลิปสติก มีเยอะมาก

เฟซบุ๊ก : korranut Nuntanatamon

อินสตาแกรม : Bomxkorranut

สาวบ๋อมบอกกับ "Student Idol" ว่า อาชีพในฝันของเธอ คือ นักบิน ด้วยเหตุผลที่ว่า

"หนูรู้สึกว่ามันเป็นอาชีพที่ไม่ได้เป็นง่ายๆ และก็ท้าทายตัวเองมากๆ หนูเคยเรียนเกี่ยวกับประวัติการบิน นักบินหญิงมีน้อยมาก เท่สุดๆ เลย ถ้าได้เป็นคงเท่มากๆ เดินตัวลอยเลย แถมเงินเดือนก็สูงด้วยค่ะ"

ปี 4 ใกล้จบละค่ะ

"ปัจจุบันสาวหมวยเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 เธอเลือกเรียนในสาขา Business English ของคณะ Arts ซึ่งเธอบอกว่า เรียกยากเหมือนกัน โดยเฉพาะตรงเลขนี่แหละ แถมยังเรียนเป็นภาษาอังกฤษหมดเลยด้วย จึงต้องใช้ความพยายามกว่าเรียนภาษาไทย"

บ๋อมเรียนไปทำงานไป

"ปกติจะรับถ่ายแบบ งานละคร ถ่ายโฆษณา ภาพนิ่ง แถมมีธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ เกี่ยวกับความสวยงาม สปา แล้วก็ขายจิวเวลรี่ด้วย เวลาว่างก็ไม่ค่อยมี หนูจึงต้องแบ่งเวลานิดนึง ถามว่าว่างมั้ย ก็ไม่ค่อยได้ไปไหนแบบเพื่อนเค้าหรอกค่ะ"

เหนื่อยมั้ยกับสิ่งที่ทำ

"ไม่เหนื่อยนะคะ สนุกมากกว่า หนูชอบทำงานด้วย ได้เงินก็แบ่งเบาภาระคุณแม่ ค่าคอนโด ค่าโทรศัพท์ หรือพวกของใช้ส่วนตัว หนูจะไม่ขอตังค์เค้าเลยค่ะ อยากได้อะไร ก็เก็บเงินซื้อเองค่ะ"

ฝากไปยังน้องๆ นักศึกษา

"ถ้าให้ฝากในฐานะรุ่นพี่ สนับสนุนน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่ทำงานหารายได้ด้วยตนเองนะคะ การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าทำงานก็ต้องแบ่งเวลาให้ดีๆ แต่สิ่งที่จะได้จากการทำงานหาเงินเอง คือ ประสบการณ์ ที่เราจะได้พัฒนาตัวเอง สอนให้เรารู้จักการเก็บออมเงินด้วย หาเงินเอง จะรู้เลยว่าเงินน่ะหายากมาก ใช้จ่ายต้องประหยัด เก็บไว้ใช้ในอนาคตด้วยนะคะ ส่วนตัวบ๋อมชื่นชมคนที่ทำงานด้วย เรียนไปด้วยมากๆ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่มันก็ทำได้"

สวย น่ารัก มีความคิดแบบนี้ เรา "Student Idol" สนับสนุนเต็มที่ เป็นกำลังใจให้เยาวชน น้องๆ ทุกคนด้วย ที่มีฝัน ไล่ตามมันให้ทันนะคะ

ได้เวลาฤกษ์งามยามดี วันเสาร์เวียนวนมาบรรจบ "Student Idol" กลับมารับใช้อีกตามเคย สัปดาห์นี้ได้สาวสวยมานำเสนอ สาวปี 4 จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่หน้าตายังเข้ากับกลิ่นอายวันตรุษจีน 20 ก.พ. 2558 14:07 20 ก.พ. 2558 19:25 ไทยรัฐ