วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ครั้งแรกในไทย! นิทรรศการช่างฝีมือชั้นสูง HERMÈS

เพื่อเอาใจแฟนๆแอร์เมสเมืองไทย และเศรษฐีกระเป๋าหนัก “แอร์เมส” ทุ่มทุนจัดงานนิทรรศการยิ่งใหญ่แห่งปี Festival des Métiers (เฟสติวัล เดอ เมทิเยร์) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อนำเสนอตำนานความเป็นมาของแบรนด์เก่าแก่อายุกว่า 178 ปี โดยเชื้อเชิญช่างฝีมือชั้นสูงของแอร์เมส บินตรงจากฝรั่งเศส มาสาธิตขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานให้ชมอย่างใกล้ชิด เป็นเวลา 4 วันเต็มตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ. ถึง 2 มี.ค.2558 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ภายในงานจะได้เพลิดเพลินกับเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานระดับตำนานของแบรนด์แอร์เมส ทั้งการคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพ การออกแบบที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและสไตล์ไม่ซ้ำใคร รวมถึงทักษะความรู้ความชำนาญของช่างฝีมือที่เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่แฟนๆชาวไทยจะได้กระทบไหล่ช่างฝีมือชั้นสูงของแอร์เมสทีเดียว 7 แขนง จาก 16 แขนงหลักที่ตั้งใจเดินทางมาอวดฝีมือการผลิตเครื่องหนังอันเลื่องชื่อ ทั้งกระเป๋าถือ และอานม้า ต้นกำเนิด Saddle Stitched ซึ่งเป็นเทคนิคการเย็บอันเป็นเอกลักษณ์ของแอร์เมส ตลอดจนการสาธิตขั้นตอนการพิมพ์ผ้าไหม และแกะสลักลายพิมพ์ ที่ทำให้ผ้าพันคอของแอร์เมสมีความพิเศษเหนือใคร ไม่น่าพลาดยังรวมถึงการถ่ายทอดเทคนิคตัดเย็บเนกไท, การประกอบนาฬิกา และการฝังเพชรลงบนเครื่องประดับตัวเรือนทองคำขาว โดยทุกขั้นตอนยังคงทำด้วยมือ ต้องอาศัยทั้งความเชี่ยวชาญและความประณีตละเอียดอ่อนเป็นอย่างสูง เตรียมพบกับความพิถีพิถันและคุณสมบัติอันเป็นหัวใจสู่ความสำเร็จ ที่ทำให้แอร์เมสครองความเป็นหนึ่งเหนือกาลเวลา.

เพื่อเอาใจแฟนๆแอร์เมสเมืองไทย และเศรษฐีกระเป๋าหนัก “แอร์เมส” ทุ่มทุนจัดงานนิทรรศการยิ่งใหญ่แห่งปี Festival des Métiers (เฟสติวัล เดอ เมทิเยร์) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย 20 ก.พ. 2558 13:58 20 ก.พ. 2558 13:59 ไทยรัฐ