เลิกงานเที่ยวไหนดี? ดื่มด่ำ 3 แลนมาร์กสุดชิคกลางกรุง!

ข่าว

  เลิกงานเที่ยวไหนดี? ดื่มด่ำ 3 แลนมาร์กสุดชิคกลางกรุง!

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2558 06:05 น.

   เห้ยแก...เลิกงานวันนี้ไปไหนกันดี? คงเป็นคำถามที่คุณและเพื่อนที่ทำงานมักเอ่ยออกมาเมื่อใกล้ได้เวลาเผ่น เอ๊ย! เวลาเลิกงาน ยิ่งในช่วงปลายสัปดาห์แบบนี้ มีหรือที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะตรงปรี่กลับบ้าน ไม่มีทาง! เพราะมันเป็นช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ การออกไปพบปะเพื่อนฝูง เม้าท์มอย เติมเต็มความสนุกให้กันและกันในช่วงสุดสัปดาห์

   ว่าแต่มีที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ เหมาะจะเป็นแหล่งบันเทิงเริงใจสำหรับก๊วนเพื่อน เท่าที่นึกออกต้องประกอบไปด้วย 2 อย่างหลักๆ คือ บรรยากาศดีและอาหารอร่อย ถ้าใครยังนึกไม่ออกละก็ ไทยรัฐออนไลน์ มีร้านที่น่าไปนั่งกินดื่มเม้าท์มอยมาแนะนำให้ 3 แห่ง 3 สไตล์ ใครชอบแบบไหนก็ลองเข้ามาเลือกเข้ามาเช็กกันดูนะจ๊ะ

   ค่ำคืนโอบล้อมแสนโรแมนติก
   ค่ำคืนโอบล้อมแสนโรแมนติก

   1. โรงแรมบันยันทรี สาทรใต้ 

   ใครที่ชื่นชอบความหรูหราอลังการ บวกกับมีกระเป๋าสตางค์ที่หนาหนักไปด้วยธนบัตรสีเทา แนะนำว่าต้องมาลองรูฟท็อปสุดหรูที่ชื่อว่า เวอร์ทิโก้&มูนบาร์ ของโรงแรมบันยันทรี ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 61 ของโรงแรม ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 200 เมตร จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่คุณสามารถชมวิวของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ในมุมมองแบบ 360 องศา

   ด้วยความที่บรรยากาศด้านบนนั้นสวยงามมากๆ ถ้าขึ้นมาในช่วงที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินจะสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดโพธิ์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ แม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่สีเขียวที่ได้ชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ อย่าง 'บางกระเจ้า' อีกด้วย และพอเวลาผ่านไปจนถึงช่วงค่ำ บรรยากาศจะเปลี่ยนไปเป็นอีกฟีลทันที จะมองเห็นวิวของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนที่รายล้อมไปด้วยแสงไฟระยิบระยับทอดยาว สวยงามในอารมณ์แบบโรแมนติกสุดๆ

   พระอาทิตย์ยามเย็นบนรูฟท็อป เวอร์ทิโก้ บันยันทรี
   พระอาทิตย์ยามเย็นบนรูฟท็อป เวอร์ทิโก้ บันยันทรี

   ในส่วนของห้องอาหารเวอร์ทิโก้ จะให้บริการอาหารสไตล์ตะวันตกและฟิวชั่น เปิดบริการเฉพาะมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 - 23.00 น. ทุกวัน สำหรับอาหารที่น่าลิ้มลอง เริ่มจากซิกเนเจอร์ดริ๊งค์ คือ เวอร์ทิโก้ซันเซต รสชาติหวานอมเปรี้ยว จากส่วนผสมที่ประกอบไปด้วย น้ำสับปะรด น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำมะนาว เหล้ารัม นำมาเชกกับน้ำแข็งบดสักครู่ ก็จะได้เครื่องดื่มสีชมพูหวานสวยที่ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ เป็นเครื่องดื่มที่ได้ใจสาวๆ ไปเลย

   สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยต้องนี่เลยคือ ทูน่าชาวีเช่ เป็นยำสลัดทูน่ารสแซ่บที่เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง เนื้อปลาทูน่าสดแน่น คลุกเคล้ากับน้ำยำเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดแบบไทย อร่อยลงตัวจริงๆ ตามมาด้วยเมนคอร์สอย่าง ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ซี่โครงหมูอบสุกอย่างทั่วถึง เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มลิ้นราดซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษรสหวานนิดๆ หอมเครื่องเทศที่ปรุงมาอย่างดี เคียงมากับผักสด ขนมปัง เบคอน และยังมีซอสถ้วยเล็กๆ วางเพิ่มให้ด้วย ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ไฟว์เลเยอร์ช็อกโกแลตเค้ก และทีรามิสุ ที่หวานหอมกลมกล่อมให้สัมผัสละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด มีทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่และส้ม ขอบอกว่าอร่อยจนคำสุดท้าย

   เวอร์ทิโก้ซันเซต หวานอมเปรี้ยว สดชื่นจริงๆ
   เวอร์ทิโก้ซันเซต หวานอมเปรี้ยว สดชื่นจริงๆ
   ยำสลัดทูน่ารสชาติไทยๆ
   ยำสลัดทูน่ารสชาติไทยๆ
   ซี่โครงหมูนุ่มชุ่มซอสบาร์บีคิว
   ซี่โครงหมูนุ่มชุ่มซอสบาร์บีคิว
   five layer chocolate cake
   five layer chocolate cake

   อีกโซนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ มูนบาร์ ตั้งอยู่ ณ จุดสูงสุดของห้องอาหาร ให้บริการเครื่องดื่มหลากชนิด เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00 - 01.00 น. เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนสบายๆ หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง แล้วมาจิบเครื่องดื่มรสชาติดี พร้อมกับชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

   อาหารอร่อยมาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เวอร์ทิโก้และมูนบาร์จะเป็นหมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ถ้าอยากลองร้านหรูๆ แบบนี้ดูบ้างสักครั้งในชีวิตก็คงไม่เสียหายอะไรมั้ง ฉะนั้นก็จัดไปอย่าให้เสีย! แต่เนื่องจากเป็นรูฟท็อปที่ได้รับความนิยมมาก ควรจองโต๊ะก่อนทุกครั้ง โทร. 02-679-1200

   2. ร้านV24 วิภาวดี

   ร้านนี้คงเป็นที่รู้จักของนักดื่มกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าถามว่าร้านนี้เหมาะกับคนชอบดื่มเท่านั้นเหรอ ตอบเลยว่า ไม่ใช่! เพราะจริงๆ แล้วร้าน วี24 เปิดร้านในรูปแบบของสวนอาหารเหมาะกับลูกค้ากลุ่มเพื่อนฝูงและกลุ่มครอบครัวด้วย ที่น่าสนใจคือเป็นร้านนั่งชิลชิลที่ราคาน่าคบหา เหมาะจะเป็นแหล่งสังสรรค์คุยสัพเพเหระกับเพื่อนๆ ทั้งแก๊ง เพราะบรรยากาศดี ผ่อนคลาย มีดนตรีสดเล่นคลอเคล้าให้ฟังหลายวงต่อคืน

   บรรยากาศคึกคักในร้าน v24
   บรรยากาศคึกคักในร้าน v24

   ที่บอกว่าบรรยากาศดี เพราะภายในเขาเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า ยึดสไตล์วินเทจของบ้านเก่าเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง แบ่งเป็นหลายโซน ได้แก่ โซนใต้ถุนบ้าน โซนนี้จะให้บรรยากาศเหมือนมานั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อนใต้ต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่ม พร้อมประดับด้วยโคมไฟสีสันสดใส เหมาะกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่อยากพักผ่อนแบบส่วนตัว

   ต่อมาคือ โซนโกดัง เป็นโซนที่ถัดออกมาด้านนอก เหมาะกับแก๊งขาเที่ยวที่ชอบความสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับจังหวะดนตรีแนวโฟล์กซอง และสุดท้ายคือ โซนหน้าเวที มีการตกแต่งในสไตล์ Classic บรรยากาศสลัวๆ ให้แสงไฟเพียงเล็กน้อย โซนนี้น่าจะเหมาะกับขาแดนซ์มากที่สุด เพราะโต๊ะตั้งอยู่ใกล้กับวงดนตรี รับรองว่ามันส์ได้สุดเหวี่ยง

   ร้านสุดชิคย่านวิภาวดี น่าสนๆ
   ร้านสุดชิคย่านวิภาวดี น่าสนๆ
   มุมต้นไม้สวยๆ แสงสีงามๆ
   มุมต้นไม้สวยๆ แสงสีงามๆ

   ส่วนอาหารของที่นี่ก็อร่อยสมคำร่ำลือ เริ่มจากซิกเนอเจอร์อย่าง ไข่เยี่ยวม้านึ่งบ๊วย จานนี้ถือเป็นจานเด็ดที่หาทานได้ยาก เพราะปรุงด้วยน้ำบ๊วยสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ เคี่ยวจนได้ซอสที่หอมกลิ่นบ๊วย ทานคู่กับไข่เยี่ยวม้าและหมูสับรับรองฟินสุดๆ อีกจานที่โดดเด่นคือ ปลากะพงทอดซีอิ๊ว ที่นี่ใช้ปลาสดๆ ลงทอดในน้ำมันร้อน แล้วราดด้วยน้ำซีอิ๊วปรุงพิเศษ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลย นอกจากนี้ยังมี ไก่แช่เหล้า หอยนางรมทรงเครื่อง ยำถั่วพู หมูมะนาว แซลมอนวาซาบิ ที่น่าลิ้มลองอีกด้วย

   ร้าน วี24 ตั้งอยู่ที่ถนนวิภาวดีซอย 24 ใกล้ๆ กับแยกลาดพร้าว ร้านอยู่ติดถนนมองเห็นได้ง่ายๆ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น. หรือจะโทร.สอบถามเส้นทางเพิ่มเติมก็ได้ที่เบอร์ 08 4131 3404, 08 9209 3435, 09 1736 4541

   3. ร้านกินลมชมสะพาน สามเสน

   ร้านกินลมชมสะพานเป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศกินขาด! แนะนำว่าต้องไปชิลกับเพื่อนๆ หรือกับคนรู้ใจให้ได้สักครั้ง ด้วยความที่ร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเชิงสะพานพระราม 8 สามารถผ่อนคลายไปกับบรรยากาศริมแม่น้ำสบายๆ แถมชมความสวยงามของสะพานพระราม 8 ที่ประดับไฟสวยยามค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิด ว้าว...เริดอะ!

   บ้านไทยสไตล์ย้อนยุค
   บ้านไทยสไตล์ย้อนยุค

   ภายในร้านกว้างขวาง เปิดโล่งแบบโอเพ่นแอร์เพื่อให้รับลมเย็นที่พัดมาจากแม่น้ำได้เต็มที่ เพิ่มความเก๋ด้วยไม้ระแนงสีขาวตีไขว้กันไปมา ส่วนสถาปัตยกรรมของตัวบ้านก็งดงามในแบบบ้านไทยสมัย ร.5 ส่วนโต๊ะอาหารจะจัดไว้ใกล้ชิดติดริมแม่น้ำ ใครที่มาในช่วงเช้าก็จะได้บรรยากาศวิถีชีวิตของผู้คนริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ถ้ามาช่วงค่ำๆ ก็ได้อีกอารมณ์หนึ่ง เพราะเริ่มเห็นแสงสีของเมืองสะท้อนระยิบระยับอยู่บนผิวน้ำ พร้อมกับชมสะพานพระราม 8 สวยๆ ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ

   พักชิลๆ รับลม พร้อมอาหารอร่อย
   พักชิลๆ รับลม พร้อมอาหารอร่อย
   ส้มตำปูม้ารสเลิศ
   ส้มตำปูม้ารสเลิศ
   เมี่ยงกุ้งฝอยน่าลิ้มลอง
   เมี่ยงกุ้งฝอยน่าลิ้มลอง

   สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่เริ่มจาก ส้มตำปูม้า เรียกว่าใครมาเป็นต้องสั่งเมนูนี้ เพราะครบรสความแซ่บแต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ต่อมาคือเมี่ยงกุ้งฝอย เอากุ้งฝอยมาห่อพันกับใบชะพลูเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเมี่ยงรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้ใจไปอีกเมนู นอกจากนี้ยังมีขาหมูเยอรมัน ซีฟู้ดทะเลเผา และปลากะพงย่างเกลือที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่งทานอาหารชิลๆ แถมมีดนตรีสดเล่นเพลงอันไพเราะเพราะพริ้งให้ยิ่งเพลิดเพลินเจริญใจ

   สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ร้านนี้เขามีโปรโมชั่นสำหรับบัณฑิตจบใหม่ในช่วงนี้ด้วยนะ มอบให้บัณฑิตใหม่ทุกสถาบันที่มาทานอาหารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น โทร. 0 2628 8382 หรือ 08 1893 5552 แต่แม้จะไม่ใช่บัณฑิตจบใหม่ ก็ไปกินลมชมสะพานได้เหมือนกันนะเออ เขาเปิดร้านทุกวัน เวลา 10.00 - 01.00 น. ร้านตั้งอยู่ในย่านสามเสน เลี้ยวเข้าซอยสามเสน 3 ตรงทางเข้าสำนักงานเขตพระนคร จากนั้นตรงไปจนสุดซอยก็ถึงแล้ว

   ชมสะพานพระราม 8 ยามค่ำคืน
   ชมสะพานพระราม 8 ยามค่ำคืน

   ขอบคุณภาพบางส่วนจาก เฟซบุ๊ก vip.v24 และ เฟซบุ๊ก กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์