วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมใจแฟนๆ เด็กปืนยัน'อองรี'รับงานโค้ช ยู16 แล้ว

สมใจแฟนๆ เด็กปืนยัน'อองรี'รับงานโค้ช ยู16 แล้ว

  • Share:

สมใจแฟนบอลทีม "ปืนใหญ่" เมื่อล่าสุด จอช เบนสัน ดาวรุ่งจากชุด ยู-16 ของ อาร์เซนอล ได้ทวีตยืนยันว่า เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าชาวฝรั่งเศสได้เข้ามาเริ่มงานโค้ชให้กับทีมในวันนี้เป็นวันแรก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ก.พ. เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรประจำศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้กลับมาทำงานให้กับทีมรัก โดยเริ่มงานเป็นโค้ชในทีมชุดเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อดีตแข้งวัย 37 ปี ได้ประกาศแขวนสตั๊ดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และเซ็นสัญญาเป็นนักวิเคราะห์เกมให้กับ สกายสปอร์ต สื่อดังของอังกฤษ ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีกระแสข่าวออกมาว่าตำนานศูนย์หน้ารายนี้ได้เตรียมที่จะกลับมารับงานฝึกสอนให้กับทีมเยาวชนของอดีตต้นสังกัด

ล่าสุดข่าวลือดังกล่าวก็เป็นจริงเมื่อ เทรเวอร์ บัมสเตด โค้ชของ อาร์เซนอล ได้โพสต์ภาพที่ตัวเขาถ่ายกับ อองรี ลงบนทวิตเตอร์ของตัวเองพร้อมข้อความแสดงความรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับตำนานรายนี้ ขณะที่ จอช เบนสัน หนึ่งในแข้งเยาวชนของ "ปืนใหญ่" ก็ได้ทวีตข้อความบอกว่าในวันนี้พลพรรคเด็กปืนโตได้ อองรี มาช่วยฝึก

สำหรับอดีตแข้งเลือดน้ำหอมซึ่งเคยตั้งเป้าอยากจะรับงานกุนซือให้กับอาร์เซนอล ได้รับการคาดหมายว่าจะมาเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งการกลับมาทำงานในทีมชุด ยู-16 ครั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการรับงานชั่วคราวหรือถาวร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้