วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มอุบลฯ บ้านเรือนเสียหาย 43 หลัง

ชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี ในเขตพื้นที่ อ.เมือง อ.วารินชำราบ เเละอ.เขื่องใน โชคร้ายโดนพายุฝนฟ้าคะนองถล่มหลังคาถูกพัดไป 43 หลัง เเละผลิตผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย เบื้องต้นฝ่ายปกครองในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีได้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงในพื้นที่อย่างหนักในหลายพื้นที่ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี อ.วารินชำราบ อ.เขื่องใน ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ซึ่งฝนได้ตกต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนถึงเช้า มีบ้านเรือนในพื้นที่ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน และเกิดไฟฟ้าดับตลอดทั้งคืน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเขื่องใน และฝ่ายปกครองในพื้นที่ต้องออกสำรวจและช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

นายทศพล การินทร์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเขื่องใน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์พายุพัดบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ อ.เขื่องใน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา สำรวจความเสียหายเบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชน ในตำบลสร้างถ่อ อำเภอเขื่องใน จำนวน 6 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหายหลังคาถูกพายุพัดจำนวน 43 หลัง โรงเรียน 1 หลัง ศาลากลางบ้าน 1 หลัง คอกสัตว์ 1 คอก ยุ้งฉางข้าว 3 หลัง ส่วนบ้านที่เสียหายทั้งหลัง คือบ้านเลขที่ 133 บ้านดอนเชียงโท ม.7 ของนายวิชิต ทองอ่อน อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นบ้านที่เพิ่งทำการก่อสร้างแล้วเสร็จ และทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ไปเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยเสาบ้านถูกลมพายุพัดจนหักโค่น บ้านล้มลงมาทั้งหลัง โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีผู้อาศัยอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้ การช่วยเหลือเบื้องต้นทางอำเภอได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแล้ว ดำเนินการรวบรวมข้อมูลความเสียหายที่แท้จริง ก่อนจะประเมินมูลค่าความเสียหายเพื่อขอรับการช่วยเหลือไปทางจังหวัดอีกครั้ง โดยวันนี้ได้รายงานเบื้องต้นกับทางจังหวัดไปแล้ว เหลือแต่สรุปข้อมูลเป็นเอกสารเพื่อขอรับความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

ชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี ในเขตพื้นที่ อ.เมือง อ.วารินชำราบ เเละอ.เขื่องใน โชคร้ายโดนพายุฝนฟ้าคะนองถล่มหลังคาถูกพัดไป 43 หลัง เเละผลิตผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย เบื้องต้นฝ่ายปกครองในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือ... 19 ก.พ. 2558 18:09 19 ก.พ. 2558 18:37 ไทยรัฐ