วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สินค้าไทยเฮ! รร.หรูญี่ปุ่น สั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์สปา-เฟอร์นิเจอร์

สินค้าไทยเฮ! รร.หรูญี่ปุ่น สั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์สปา-เฟอร์นิเจอร์

  • Share:

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยผลสำเร็จผลิตภัณฑ์สปาแบรนด์ไทย "THANN" เข้าโรงแรมหรูระดับไฮเอนด์ในญี่ปุ่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์เจาะโรงแรมหรูได้เช่นกัน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 58 นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ว่า โรงแรมคากาย่า (Kagaya) ซึ่งเป็นโรงแรมญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงแรมยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของญี่ปุ่นติดต่อกันมากว่า 30 ปี ประกาศผลอย่างเป็นทางการ ว่า ผลิตภัณฑ์สปาจากไทย ภายใต้แบรนด์ “THANN” ได้รับคัดเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกที่ใช้ในห้องน้ำ เช่น สบู่ แชมพูสระผม ครีมนวดผม โลชั่น ทดแทนแบรนด์ดังของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ บริษัท เพอร์ฟอร์มิกซ์ ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของไทย ยังได้จำหน่ายเก้าอี้ตัวอย่างให้กับโรงแรมดังกล่าว รวมถึงบริษัทฯ ยังได้รับคำสั่งซื้อ จากโรงแรมนิโก้ นิกาตะ (Niko Nigata) และอยู่ระหว่างการพูดคุยทางธุรกิจกับสำนักงานตกแต่งภายในของโรงแรมนิโก้ เพื่อสั่งซื้อสินค้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงานอีกด้วย หากเจรจาสำเร็จ คาดว่ามีมูลค่าสั่งซื้อประมาณ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ

“การที่สินค้าธุรกิจไลฟ์สไตล์ กลุ่มโรงแรมฯ ของไทย สามารถเข้าไปจำหน่ายในโรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นได้ ถือว่าเป็นความสำเร็จในการยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทย ซึ่งในอนาคต เมื่อโรงแรมให้ความไว้วางใจ จะได้รับคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง จึงถือเป็นความยั่งยืนในการส่งออกสินค้าของไทย” นางนันทวัลย์ กล่าว

ทั้งนี้ หากผู้ประกอบการไทยสามารถนำเสนอสินค้าที่มีการออกแบบที่ดี จะช่วยสร้างโอกาสให้แก่สินค้าไทยมากขึ้น เนื่องจากโรงแรมระดับไฮเอนด์ จะไม่คำนึงถึงราคาสินค้ามากนัก ส่วนใหญ่ต้องการสินค้าที่มีการออกแบบดี คุณภาพสูงและส่งมอบตามเวลาที่กำหนด ซึ่งเป็นตลาดที่เหมาะกับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการหนีจากการแข่งขันด้านราคากับจีนและเวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้