วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทอร์รี' แบะท่า! พร้อมต่อสัญญา "สิงห์บลู"

"จอห์น เทอร์รี" พร้อมต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเชลซี ออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี หลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในฤดูกาลนี้ พร้อมแสดงท่าทีชัดเจน ไม่ต้องการย้ายออกจากรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปค้าแข้งกับทีมอื่นในต่างประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า จอห์น เทอร์รี ปราการหลังทีมเชลซี ยอมรับ ต้องการจรดปากกาต่อสัญญากับทีมต้นสังกัดออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี หลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงสิ้นฤดูกาลนี้ และเจ้าตัวก็แสดงท่าทีชัดเจน ต้องการอยู่โยงในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อไป

ปราการหลังจอมแกร่งวัย 34 ปี เปิดตัวครั้งแรกในทีมชุดใหญ่ของเชลซี ในเดือนตุลาคมปี 1998 ด้วยการถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นแทนมาร์เซล เดอไซญี กัปตันทีมสิงห์บลูในขณะนั้น พร้อมกับยึดปลอกแขนกัปตันทีมได้อย่างถาวรตั้งแต่ฤดูกาล 2004-05 เป็นต้นมา

"สโมสรรู้ดีว่าผมต้องการอะไร ผมต้องการที่จะอยู่กับทีมต่อ สิ่งที่ผมทำได้ก็แค่พยายามทำผลงานให้ดีที่สุดให้กับเจ้านายได้เห็น ผมมีความสุขสำหรับสัญญาระยะสั้นแค่ 1 ปี หรือการได้ต่อสัญญาแบบปีต่อไปนับจากนี้ และผมรู้ดีว่าไม่มีทางเลือกมากนัก"

ก่อนหน้านี้ อดีตเพื่อนร่วมทีมเชลซีและทีมชาติอังกฤษอย่าง แอชลีย์ โคล และแฟรงค์ แลมพาร์ด ได้รับอนุญาตให้เจรจากับสโมสรอื่น หลังจากที่สิ้นสุดสัญญาฉบับสุดท้ายในการค้าแข้งบนถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

ทั้งนี้ เทอร์รี คือกัปตันทีมเชลซีคนแรกที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองได้สำเร็จ รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย, ฟุตบอลเอฟเอ คัพ 4 สมัย และลีกคัพ อีก 2 สมัย โดยมีสถิติลงรับใช้สโมสรกว่า 656 นัด ตลอดระยะเวลา 16 ปี ในการค้าแข้งกับทีมดังแห่งกรุงลอนดอน

"จอห์น เทอร์รี" พร้อมต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเชลซี ออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี หลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในฤดูกาลนี้ พร้อมแสดงท่าทีชัดเจน ไม่ต้องการย้ายออกจากรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปค้าแข้งกับทีมอื่นในต่างประเทศ... 19 ก.พ. 2558 17:34 19 ก.พ. 2558 18:53 ไทยรัฐ