วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำแผน! ผัวโหด ฆ่าเมีย จ่อยิงทิ้งทีละคนแม่ยาย-ลูกเลี้ยง

จับผัวโหด ฆ่าเมีย แม่ยาย และลูกเลี้ยง สารภาพสิ้น ยิงทิ้งทีละคน แถมเดินวนกลับมายิงซ้ำก่อนหลบหนี ขณะ จนท.คุมตัวทำแผนหวิดถูกญาติกว่า 200 คน รุมประชาทัณฑ์ ตำรวจช่วยกันตัวไว้ได้หวุดหวิด

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.จ.เพชรบุรี นำตัวนายโกศล หรือนัย สุวรรณวงศ์ อายุ 50 ปี บ้านอยู่ ซ.ทานสัมฤทธิ์ 21/6 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิง ผู้เสียชีวิต 3 ราย มี นางอรอุมา ชมพูพาน (ภรรยา), นางอู่ หมวกผึ้ง (แม่ยาย), และนายฐาปนา ปั่นทอง (ลูกเลี้ยง) ที่บ้านพักใน ต.ยางน้ำกลัดเหนือ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เมื่อคืนวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา มาแถลงการจับกุม หลังตำรวจสืบสวนจังหวัดเพชรบุรีใช้เวลาในการติดตามจับกุมตัวเพียง 4 วัน ขณะที่นายโกศลได้หลบหนีไปอยู่กับเพื่อน ที่เคยขับรถแท็กซี่ด้วยกัน ในพื้นที่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี พร้อมให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุคนเดียวทั้งหมด โดยวิธีการใช้อาวุธปืนจ่อยิงทีละคน และเดินวนกลับมายิงทั้ง 3 คนซ้ำให้แน่ใจ ก่อนหลบหนีไป หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติ นายโกศล พบว่าเคยมีประวัติอาชญากรรม วิ่งราวทรัพย์ ฉ้อโกงทรัพย์ และยักยอกทรัพย์ ติดตัวอีกหลายคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ตำรวจนำตัว นายโกศลไปทำแผนชี้จุดก่อเหตุประกอบคำรับสารภาพ ช่วงสายวันนี้ มีญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตกว่า 200 คน เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพผู้ตายทั้ง 3 โดยมีกำหนดการเผาวันเดียวกันนี้ ต่างพากันเดินทางมาดูการทำแผนที่บ้านพักเป็นจำนวนมาก เป็นเหตุให้ตำรวจเกรงว่าอาจเกิดการรุมประชาฑัณฑ์ โดย พ.ต.อ.นพดลภ์ ประสานขอระดมกำลังตำรวจจากภูธรจังหวัด สภ.หนองหญ้าปล้อง และเจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 15 กว่า 50 คน เข้าช่วยควบคุมระงับเหตุ

ขณะทำแผนที่มีการจำลองเหตุการณ์ โดยนายโกศล รับสารภาพว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ขณะนางอรอุมานอนเล่นไลน์โทรศัพท์อยู่ในเปลญวน ที่โรงจอดรถหน้าบ้าน ด้วยความหึงหวงจึงด่าทอ และเกิดมีปากเสียงกัน หลังนางอรอุมา พูดท้าทายว่า "ถ้าไม่พอใจก็เลิกกันไป" ทำให้ตนเองเกิดโมโห และโกรธแค้นมาก

นายโกศล กล่าวต่อ ด้วยความบันดาลโทสะได้ชักปืนขนาด .38 ที่นำติดตัวมาด้วย จ่อยิงนางอรอุมา 1 นัด ขณะที่นางอู่ แม่ยาย นั่งอยู่หน้าระเบียงบ้าน จึงเดินมุ่งเข้าไปยิง 1 นัด จากนั้นเมื่อเดินขึ้นบันไดได้พบกับ นายฐาปนาเดินออกมาเห็นเหตุการณ์จึงยิงนายฐาปนา 1 นัด แล้วเดินเข้าไปในบ้านเพื่อเปลี่ยนกระสุนปืน จากนั้นได้เดินกลับออกมาใช้ปืนจ่อยิงร่างนางอู่ซ้ำอีก 1 นัด และลงจากบ้านใช้ปืนยิงใส่ร่างนางอรอุมาซ้ำอีก 1 นัดก่อนหันกระบอกปืนไปทาง น.ส.กรรณิการ์ ปั่นทอง ลูกเลี้ยงอีก 1 คน และนางแอนนา เพิ่มทอง ภรรยานายฐาปนา

แต่ขณะนั้น น.ส.กรรณิการ์ได้ร้องขอชีวิตไว้ ตนจึงไว้ชีวิต ไม่ยิงแต่กระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปจอดทิ้งไว้ ที่บ้านพุพลู อ.หนองหญ้าปล้อง และยืมรถจักรยานยนต์คนรู้จักขี่หลบหนีไป ที่กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จากนั้นนั่งรถโดยสารหลบหนีไปอยู่กับเพื่อน ที่เคยขับรถแท็กซี่ด้วยกัน ในพื้นที่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี กระทั่งถูกตำรวจจับกุมนายโกศล กล่าว

ทั้งนี้ ขณะทำการชี้จุดทำแผน ญาติของผู้ตายจำนวนหลาย 10 คน ได้ถือไม้, ขวดเบียร์ บุกฮือแหวกวงล้อมของตำรวจที่ป้องกันความปลอดภัยผู้ต้องหา พร้อมตะโกนด่าด้วยความโกรธแค้น บุกเข้ารุมประชาทัณฑ์ นายโกศล เจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ต้องล้อมตัวผู้ต้องหาและขัดขวางไว้ พร้อมจับกุมผู้จะก่อเหตุ ซึ่งเป็นน้องชายนางอรอุมาผู้ตายได้ 1 ราย และรีบนำตัว นายโกศลขึ้นรถตู้ตำรวจเดินทางออกจากที่เกิดเหตุทันที.

จับผัวโหด ฆ่าเมีย แม่ยาย และลูกเลี้ยง สารภาพสิ้น ยิงทิ้งทีละคน แถมเดินวนกลับมายิงซ้ำก่อนหลบหนี ขณะ จนท.คุมตัวทำแผน หวิดถูกญาติกว่า 200 คน รุมประชาทัณฑ์ ตำรวจช่วยกันตัวไว้ได้หวุดหวิด 19 ก.พ. 2558 17:16 19 ก.พ. 2558 18:49 ไทยรัฐ