วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีต พนง.ทอท. ตุ๋นเหยื่อฝากเข้างาน-ยังปฏิเสธ

ตำรวจกองปราบปรามรวบอดีตพนักงานบริษัท ท่าอากาศยานไทย เรียกรับเงินจากผู้เสียหาย โดยอ้างว่าสามารถฝากงานที่บริษัทท่าอากาศยานได้ เบื้องต้น ปฏิเสธ อ้างฝากได้จริง ...

วันที่ 19 ก.พ.58 ที่กองบังคับการปราบปราม กองกำกับการ 2 เจ้าหน้าที่จับกุม นางณัฏฐ์กฤตา (ขวัญฤดี) ศรีพันธุ์เนตร หรือณัฏ อายุ 39 ปี อดีตพนักงาน บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด หลังอ้างตัวว่าเป็นพนักงานท่าอากาศยาน หลอกลวงว่าสามารถฝากพี่สาวผู้เสียหายเข้าทำงานในบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัดได้ พร้อมมีการเรียกรับเงินกว่า 45,000 บาท

การจับกุมดังกล่าว เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นางณัฏฐ์กฤตา มีพฤติการณ์อ้างตัวว่าเป็นพนักงานบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด พร้อมทั้งมีการเรียกรับเงินเป็นจำนวนกว่า 45,000 บาท ในการวิ่งเต้นฝากพี่สาวผู้เสียหายเข้าทำงานในบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมตัว โดยทำทีเป็นผู้เสียหาย แล้วนัดนางณัฏฐ์กฤตา เพื่อจ่ายเงินก้อนแรก เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาทก่อน จากนั้นจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางณัฏฐ์กฤตา ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าสามารถฝากเข้าทำงานได้จริง เนื่องจากตนเคยเป็นพนักงานภายใน บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มาก่อน ซึ่งเป็นการดำเนินการเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างประสานผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติม เนื่องจากพบว่า นางณัฏฐ์กฤตา มีประวัติหลอกลวงผู้เสียหายในลักษณะดังกล่าวหลายราย และมีหมายจับคดีฉ้อโกง ในพื้นที่ สภ.ตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ด้วย.

ตำรวจกองปราบปรามรวบอดีตพนักงานบริษัท ท่าอากาศยานไทย เรียกรับเงินจากผู้เสียหาย โดยอ้างว่าสามารถฝากงานที่บริษัทท่าอากาศยานได้ เบื้องต้น ปฏิเสธ อ้างฝากได้จริง ... 19 ก.พ. 2558 16:55 19 ก.พ. 2558 17:43 ไทยรัฐ