วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร. บุกทลายบ่อนวิ่งกลางเมืองลพบุรี เปิดเย้ย ก.ม.

ตร.และทหาร สนธิกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าจับกุมบ่อนพนันกลางเมืองลพบุรี โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 10 คน และอุปกรณ์ในการเล่นพนันไพ่และไฮโลครบครัน ก่อนตั้งข้อหาลักลอบเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 18 ก.พ. 58 พล.ต.พิชิต ฟูฟุ้ง ผบ.มทบ.13 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ จำนวน 50 นาย พร้อมอาวุธประจำกาย เข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนันตามที่สืบทราบมา 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น อยู่สุดซอย ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 300 เมตร บ้านเลขที่ 128 ซอยเขาสามยอด 30 ถ.พหลโยธิน ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี มีรั้วลวดหนาม ล้อมรอบบ้าน ซึ่งภายในรั้วก็มีรถยนต์และรถจักรยายนต์ จอดอยู่หลายคัน เมื่อเจ้าหน้าที่เเสดงตัวเข้าจับกุม นักพนันที่เล่นกันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด ได้วิ่งหลบหนีการจับกุมออกทางหลังบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมบริเวณบ้านไว้ทั้งหมด สามารถจับกุมผู้ต้องหาชายเเละหญิงได้จำนวน 10 คน และหลบหนีไปได้อีกจำนวนหนึ่ง

ตรวจสอบภายในห้องโถงชั้นล่าง พบโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด และยังพบอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน ประกอบด้วย ไพ่ 3 สำรับ อุปกรณ์ในการเล่นไฮโล 3 ชุด พร้อมลูกเต๋าอีกจำนวนหนึ่ง เงินสดกว่าหมื่นบาท วิทยุสื่อสารที่ใช้ในการสังเกตการณ์ 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ซึ่งได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ น.ส.สุดารัตน์ เซนน้อย อายุ 23 ปี โดยให้การยอมรับว่าเป็นเจ้าบ้าน โดยเปิดเป็นบ่อนวิ่งและมีนักพนันนิยมมาเล่นกันจำนวนมาก และเคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็กลับมาเปิดอีกโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่เสร็จ จึงรวบรวมหลักฐานและอุปกรณ์ในการเล่นพนันทั้งหมด แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.และทหาร สนธิกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าจับกุมบ่อนพนันกลางเมืองลพบุรี โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 10 คน และอุปกรณ์ในการเล่นพนันไพ่และไฮโลครบครัน ก่อนตั้งข้อหาลักลอบเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต... 19 ก.พ. 2558 16:49 19 ก.พ. 2558 19:09 ไทยรัฐ