วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็ม! สาวใหญ่แก้บนหมู 300 หัว หลวงพ่อสมหวัง หลังลูกหนี้คืน 2 ล.

จัดเต็ม! แม่ค้าผลไม้ราชบุรี ถือฤกษ์ตรุษจีน นำหัวหมู 300 หัว มาแก้บนหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ ต.บางพระ จ.นครปฐม หลังลูกหนี้หลายราย นำเงินกว่า 2 ล้าน มาใช้หนี้คืนจนหมด ตามที่เคยบนบานไว้ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 19 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่วัดกลางบางพระ หมู่ 4 ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีแม่ค้าผลไม้รายใหญ่จากตลาดศรีเมือง จ.ราชบุรี เดินทางมาแก้บนหัวหมู จำนวน 300 หัว จากการแก้บนลูกค้านำมาใช้หนี้รวมกว่า 2 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่าภายในวัดที่บริเวณด้านหน้าหลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูปเนื้อปูนปางมารวิชัย หรือ สะดุ้งมาร มีขนาดหน้าตักความกว้าง 15 เมตร ความสูงขนาด 30 เมตร ที่ลานด้านหน้าหลวงพ่อสมหวัง ได้จัดโต๊ะขนาดใหญ่ กว้าง 4 เมตร ยาว 10 เมตร โดยตั้งหัวหมูต้มใส่ถาดตั้งถวายรวม 300 หัว โดยพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ กำลังประกอบพิธีสวดให้พร

นางสมบัติ เล็กเปี่ยม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 1 บ้านปราโมทย์ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ผู้บนหัวหมู เผยว่า ตนเป็นแม่ค้าขายมะม่วงและผลไม้ตามฤดูกาลรายใหญ่ในตลาดศรีเมือง จ.ราชบุรี จะส่งผลไม้ลงสู่ภาคใต้และตามโรงแรมต่างๆ ในกรุงเทพฯ วันนี้เดินทางมากับครอบครัวเพื่อแก้บน โดยใช้รถกระบะ 2 คัน ขนหัวหมูมาเป็นเครื่องเซ่นไหว้ ตามที่เคยได้บนไว้เมื่อปี 2552 สิ่งที่บนไว้ในครั้งนั้น ได้บนบานไว้ในเรื่องครอบครัว สุขภาพที่เจ็บออดแอด และลูกค้าที่ติดหนี้จำนวนกว่า 2 ล้านบาท ได้มาใช้หนี้คืน

"หลังจากที่ได้มาบนบานศาลกล่าวแล้ว ประสบความสำเร็จตามที่บนบานไว้ จึงถือฤกษ์ดีในช่วงเทศกาลตรุษจีนเดินทางมาแก้บนดังกล่าว สำหรับหัวหมู 300 หัวนั้น หลังเสร็จสิ้นพิธี ส่วนหนึ่งมอบให้ทางวัด อีกส่วนจะนำไปถวายให้กับวัดไร่ขิง และอีกหลายวัด รวมถึงแจกจ่ายให้กับลูกค้าด้วย." นางสมบัติ กล่าว

จัดเต็ม! แม่ค้าผลไม้ราชบุรี ถือฤกษ์ตรุษจีน นำหัวหมู 300 หัว มาแก้บนหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ ต.บางพระ จ.นครปฐม หลังลูกหนี้หลายราย นำเงินกว่า 2 ล้าน มาใช้หนี้คืนจนหมด ตามที่เคยบนบานไว้ ... 19 ก.พ. 2558 16:37 19 ก.พ. 2558 17:37 ไทยรัฐ