วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังแล้วรู้สึกอย่างไร? ไทยครองแชมป์ 'นอกใจ' อันดับหนึ่งของโลก!

ฟังแล้วรู้สึกอย่างไร? ไทยครองแชมป์ 'นอกใจ' อันดับหนึ่งของโลก!

  • Share:

ผู้ผลิตถุงยางชื่อดังของโลก อย่างดูเร็กซ์ เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการนอกใจคู่ครองทั่วโลก พบว่า ล่าสุดไทยกลายเป็นแชมป์อันดับหนึ่ง เหนือกว่าประเทศแถบยุโรปหลายประเทศ...

โดยผลสำรวจระบุว่า 56% ของคู่สมรสชาวไทย มีพฤติกรรมมีชู้-นอกใจ คู่สมรส จากอุตสาหกรรมทางเพศที่เป็นปัจจัยหลัก โดยเฉพาะในย่านพัฒน์พงศ์ มีการเสนอรูปแบบทางเพศอย่างพิสดารเกือบทุกรูปแบบ และแม้ว่าธุรกิจนี้อาจไม่เกี่ยวข้องหรือสัมพันธ์กับพฤติกรรมการนอกใจของคู่สมรสไทย แต่สามารถอธิบายอิทธิพลต่อทัศนคติที่ไม่ยึดมั่นพันธะผูกพันต่อคู่ครองของคนไทย หรือการนิยมเที่ยวผู้หญิง 

อย่างไรก็ตาม อันดับนี้ไม่น่าจะทำให้คนไทยปลาบปลื้มนัก เพราะรายงานของถุงยางชื่อดังเจ้านี้ และเมื่อปี 2012 เคยพบว่า หญิงไทยมีพฤติกรรมนอกใจสามีมากกว่าผู้ชาย ซึ่งการเปิดเผยนี้เคยสร้างความไม่พอใจให้แก่สื่อในเมืองไทยมาแล้ว นอกจากนี้ สังคมไทย ยังมีธรรมเนียมยกย่องพฤติกรรมมากชู้หลายเมีย เช่น การมีเมียน้อย หรือภรรยาที่มีสถานะรองลงมาจากภรรยาหลวง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่นิยมกันมากในหมู่คนไทยที่มีฐานะร่ำรวยด้วย

มีชู้ นอกใจ ฉันไม่ฟัง

ขณะที่อันดับสอง ได้แก่ เดนมาร์ก ติดอันดับสอง ที่ระดับ 46% อันดับ 3. อิตาลี 45% 4. เยอรมนี 45% 5. ฝรั่งเศส 43% 6. นอร์เวย์ 41% 7. เบลเยียม 40% 8. สเปน 38% 9. อังกฤษ 36% 10. ฟินแลนด์ 36%.

ขอบคุณภาพจาก pinterest

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้