วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอ๊ป สเตชา' ยันเอาเรื่องแฟนเก่าถึงที่สุด ตร.นัดสอบปากคำ 25 ก.พ.

"แอ๊ป สเตชา" เข้าแจงคดีแฟนหนุ่มชาวรัสเซียทำร้ายร่างกาย ที่ สน.พระโขนง แต่ไร้เงาฝ่ายชาย ส่งเพียงทนายความออกรับหน้า ด้าน แอ๊ป ยันเอาเรื่องถึงที่สุด แต่ ผกก.ชี้ ขาดพยาน จึงนัดสอบปากคำเพิ่ม 25 ก.พ.นี้…

จากกรณี น.ส.สเตชา ด่านสิทธิเตโชดม หรือ แอ๊ป นักร้องสาวและนางแบบสาว เข้าแจ้งความถูกอดีตแฟนหนุ่มนายแบบชาวรัสเซีย ทำร้ายร่างกายด้วยดัมเบล ใช้ยานอนหลับ 40 เม็ด กรอกปาก และพยายามจับโยนลงจากระเบียงห้องตึกสูง แต่โชคดีมีพนักงานรักษาความปลอดภัยมาช่วยเหลือ โดยเข้าแจ้งความที่ สน.พระโขนง เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 และยังมีเรื่องกันมาอย่างต่อเนื่องข้ามปี ด้วยการส่งข้อความผ่านโลกออนไลน์ทำให้เสียชื่อเสียงอย่างต่อเนื่อง จนแจ้งความอีกครั้งในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ.58 น.ส.สเตชา และ น.ส.บัวรวงศ์ ทรัพย์กิ่งศาล ทนายความอดีตแฟนหนุ่มนายแบบรัสเซีย เดินทางเข้ามาพบ พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.อ.ฉลาด ศรศิริ พงส.ผทค.สน.พระโขนง ตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมายสอบถามข้อเท็จจริง ทั้ง 2 ฝ่าย โดยไม่พบอดีตแฟนหนุ่มของนักร้องสาว เดินทางมาร่วมให้ปากคำ ส่งเพียงทนายมาเท่านั้น โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง

บัวรวงศ์ ทนายความของนายแบบหนุ่มรัสเซีย เปิดเผยว่า นายแบบหนุ่มไม่สามารถเดินทางมาวันนี้ตามนัด เนื่องจากติดธุระอยู่ที่ต่างจังหวัด จึงส่งหนังสือมอบอำนาจและหลักฐานเอกสารในคดีเข้าพบเจ้าหน้าที่แทน โดยเหตุทำร้ายร่างกายเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากมีการทะเลาะกัน และไม่ได้จะจับอดีตแฟนสาวโยนลงมาจากห้องในตึกสูง รวมทั้งอยากขอหนังสือเดินทางที่อยู่กับอดีตแฟนสาวคืน เพราะอยากกลับประเทศ กระทั่งเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา หนังสือเดินทางหมดอายุ ทำให้ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เริ่มปรับรายวัน วันละ 500 บาท หากอดีตแฟนสาวไม่นำเอกสารคืนก็อาจจะมีการแจ้งความในข้อหาลักทรัพย์ เพื่อดำเนินคดี

ด้าน น.ส.สเตชา เปิดเผยว่า ตนนำเอกสารหลักฐานต่างๆ ในคดีเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่นัดหมาย รู้สึกเสียใจที่อดีตแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย และยังตามสร้างความเสียชื่อเสียงให้ เนื่องจากเคยช่วยเหลือทั้งที่เป็นชาวต่างชาติ และเป็นบุคคลค้ำประกัน จนอดีตแฟนหนุ่มสามารถทำงานในประเทศไทย ส่วนที่อดีตแฟนหนุ่ม บอกว่า ตนไม่ยอมคืนหนังสือเดินทางนั้น ไม่ทราบว่ามีหนังสือเดินทางจริงหรือไม่ เนื่องจากหลังเลิกรากันข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อดีตแฟนหนุ่มยังอยู่ในห้องของตน ไม่อยากเข้าไปหยิบยุ่ง และไม่อยากพบเพราะกลัวจะโดนทำร้ายอีก แต่มีความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำข้าวของอดีตแฟนหนุ่มมาเก็บรักษาไว้ที่สถานีตำรวจ ส่วนคดีที่ สน.ทองหล่อ ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ขณะที่ พ.ต.อ.นิพนธ์ เปิดเผยว่า นัดทั้งคู่มาสอบถามข้อเท็จจริงทั้ง 2 ฝ่าย ถึงที่มาที่ไป เพื่อให้คดีสามารถดำเนินการ แต่ฝ่ายชายส่งทนายมาแทน ซึ่งทั้งคู่มีความเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนกันในบางประเด็น จึงมีการนัดฝ่ายหญิงมาให้ปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 25 ก.พ. เวลา 13.00 น. โดยฝ่ายหญิงจะนำพยานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่เข้าช่วยในวันเกิดเหตุมาด้วย ส่วนฝ่ายชายให้ทนายกลับไปคุยอีกครั้งก่อนจะมีการเรียกมาให้ปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.พระโขนง วันนี้ที่มีการนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเดินทางมาด้วย เพื่อจะเชิญตัวนายแบบหนุ่มชาวรัสเซีย ไปที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากหนังสือเดินทางหมดอายุแล้ว.

"แอ๊ป สเตชา" เข้าแจงคดีแฟนหนุ่มชาวรัสเซียทำร้ายร่างกาย ที่ สน.พระโขนง แต่ไร้เงาฝ่ายชาย ส่งเพียงทนายความออกรับหน้า ด้าน แอ๊ป ยันเอาเรื่องถึงที่สุด แต่ ผกก.ชี้ ขาดพยาน จึงนัดสอบปากคำเพิ่ม 25 ก.พ.นี้… 19 ก.พ. 2558 16:04 19 ก.พ. 2558 18:46 ไทยรัฐ