วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก’ ซะอย่าง! พูดจีนปร๋อ อวยพรวันตรุษจีน (ชมคลิป)

‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก’ ซะอย่าง! พูดจีนปร๋อ อวยพรวันตรุษจีน (ชมคลิป)

  • Share:

เจ๋งจริง...มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก สร้างความประทับใจให้แก่ชาวจีนทั่วโลก พูดภาษาจีนอย่างคล่องแคล่ว อวยพรเนื่องในวันตรุษจีน ขอให้ร่ำรวย-สุขภาพแข็งแรงในปีมะแมที่มาถึง

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. เนื่องในวันตรุษจีน หรือวันปีใหม่ของชาวจีน มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) เศรษฐีหนุ่มอเมริกัน ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ใหญ่สุดในโลก ได้สร้างความประทับใจและความรู้สึกที่ดีให้แก่ชาวจีนทั่วโลก เมื่อเขาได้พูดอวยพรให้แก่ ชาวจีน เป็นภาษาจีนกลาง ได้อย่างคล่องแคล่ว พร้อมกับนำคลิปวิดีโอคำอวยพรมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

‘นี่คือช่วงเวลาของการเร่ิมต้นปีใหม่และการเฉลิมฉลอง ผมขออวยพรให้ท่านมีเวลาที่แสนพิเศษนี้อยู่ท่ามกลางเพื่อนสนิทมิตรสหายและคนในครอบครัว ขณะเดียวกัน ผมขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงและมั่งคั่งร่ำรวยในปีมะแมที่มาถึง’ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก พูดอวยพรถึงชาวจีนเป็นภาษาจีนกลาง

ก่อนหน้านี้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้สร้างความตกอกตกใจให้แก่อาจารย์และนักศึกษาชาวจีนที่เข้ามาฟังเขาพูดภาษาจีน ที่มหาวิทยาลัย Tsinghua (ชิงฮว๋า) ในกรุงปักกิ่ง นครหลวงจีน ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 สายวิทย์และเทคโนโลยีของจีน มาแล้ว และได้มีการนำคลิปวิดีโอนี้มาเผยแพร่ลงในยูทูบ เมื่อ 23 ต.ค.57

โดย มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก บอกถึงเหตุผลที่ทำให้เขาพูดภาษาจีนกลางได้ว่า เป็นเพราะเขาเรียนภาษาจีนทุกวัน และเมื่อผู้ดำเนินรายการกล่าวว่า ทุกคนรู้สึกช็อก ตกใจที่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก สามารถพูดภาษาจีนได้ เขาก็ตอบว่า เป็นเพราะเขามีภริยาเป็นคนจีน อีกทั้งยายของพริสซิลลา ภริยาของเขาก็พูดภาษาจีนได้ภาษาเดียวด้วย.

ที่มา:https://www.facebook.com/zuck?fref=ts

คุณอาจสนใจข่าวนี้