วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่เจอ 'น้องกิ๊บ' แม่ร้องไห้ วอนอย่าโพสต์ว่าพบแล้ว

ยังไม่เจอ 'น้องกิ๊บ' แม่ร้องไห้ วอนอย่าโพสต์ว่าพบแล้ว

  • Share:

แม่ยืนยันยังไม่เจอ "น้องกิ๊บ" นร.ม.3 วัย 16 ปี ที่หายออกไปจากโรงเรียนใน อ.สัตหีบ ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา วอนทั้งน้ำตา คนในโลกโซเชียลอย่าโพสต์ข้อความว่าเจอน้องแล้ว เพราะจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ขณะที่ ตร.เผย 2 ปีมีเด็กหายไป 3 คน

จากกรณี นางรสริน เรืองประดับ อายุ 32 ปี ได้เข้าแจ้งความกับร้อยเวร สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า น.ส.มิรันดา เพชรชนะ หรือ "น้องกิ๊บ" อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ลูกสาว ได้หายออกไปจากโรงเรียนในพื้นที่ อ.สัตหีบ เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยขาดการติดต่อ เกรงว่าจะเกิดอันตรายนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ร.ต.อ.วัชรพล ไวสุตรี พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้เชิญนางรสริน แม่ของน้องกิ๊บ ที่หายตัวไปจนถึงวันนี้รวม 4 วันแล้ว เข้าให้ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม ก่อนจะเชิญเพื่อนสนิทของน้องกิ๊บมาสอบถามด้วย เพื่อหาข้อเท็จจริงและรายงานความคืบหน้าให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะประสานชุดสืบสวนและตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง ออกค้นหาตัวต่อไป

จากการสอบถาม นางรสริน แม่ของน้องกิ๊บ ซึ่งร้องไห้ตลอดเวลา บอกว่า ตอนนี้ยังติดต่อน้องไม่ได้เลย และไม่เข้าใจเลยว่า โลกออนไลน์ โลกโซเชียล คนที่เขาแท็กมา หรือโพสต์ข้อความว่า ‘เจอน้องแล้ว ช่วยกรุณาติดต่อกลับมาด่วน’ เพราะว่าตัวแม่เองยังไม่เจอน้องเลย หายไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา จนวันนี้วันพฤหัสบดีแล้ว 3 วันที่ผ่านมาได้ออกติดตามหาทั้งที่บ้านเพื่อนและที่อื่นๆ ที่คิดว่าน้องจะไป แต่ก็ยังไม่เจอ อยากขอให้สื่อมวลชนช่วยติดตามให้ด้วย

"หากมีคนพบเห็นน้อง ขอให้ช่วยแจ้งมาที่ สภ.สัตหีบ ที่เบอร์โทร.038-438183 หรือติดต่อมาหาโดยตรง ที่เบอร์โทร.091-2242533 อยากขอให้คนที่แชร์ข้อมูลกันอยู่ในโลกออนไลน์ ให้ข้อมูลที่เป็นจริง เพราะอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ และคิดว่าเจอตัวน้องแล้ว" นางรสริน กล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.วัชรพล ไวสุตรี พนักงานสอบสวน กล่าวว่า จากการตรวจสอบของศูนย์ข้อมูลคนหาย สภ.สัตหีบ ทราบว่า ปี 2557 ที่ผ่านมา อำเภอสัตหีบมีเด็กหายไป 3 คน และในปี 2558 มี 1 คน ที่หายไป คือ น.ส.มิรันดา หรือน้องกิ๊บ ที่กำลังตามหาตัวกันอยู่ในขณะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้