วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์ 'พายุงวงช้าง' พัดบ้านริมทะเลระยองพัง 17 หลัง

คนริมทะเลที่ระยองต้องขวัญผวากันกลางดึก หลังมีพายุงวงช้างพัดเข้าใส่บ้านจนหลังคาปลิวว่อน กระจกแตก เสาไฟฟ้าหัก ฝนรั่วลงบ้าน บอกกลัวจนฉี่แทบเล็ด เทศบาลฯ เร่งออกสำรวจ พบมีบ้านพังต้องซ่อมถึง 17 หลัง...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครระยอง ได้ออกสำรวจบ้านเรือนที่อยู่ติดชายทะเล ถนนเลียบชายทะเล เขตเทศบาลนครระยอง พบว่ามีบ้านพังเสียหาย 17 หลัง ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือ และซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้ไปดูบ้านที่ใช้เป็นที่อาศัย และที่ต้มปลาของนายวันชัย ชูจิตต์ อายุ 66 ปี เลขที่ 125/4 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง บ้านนายบรรหาญ สุคนธวารี บ้านของ น.ส.ธิดารัตน์ นาน่องโกรน และบ้านนายบรรจง ศิริเมร์ ซี่งอยู่ติดกัน พบว่า ส่วนใหญ่หลังคากระเบื้องแตก กระจกแตก เสาไฟฟ้าหัก สายไฟขาด จานดาวเทียมหักหลุดลงพื้น ทำให้น้ำฝนที่ตกมารั่วลงสู่พื้นบ้าน เจ้าของบ้านต้องรีบสับคัตเอาต์เพราะกลัวไฟช็อต

นายวันชัย ชูจิตต์ หนึ่งในผู้ประสบภัย กล่าวว่า เมื่อเวลา 01.30 น. คืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังยืนดูลูกน้องต้มปลา ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว ได้มองเห็นพายุงวงช้างพัดหมุนควงเข้าใส่บ้านจนกระเบื้องหลังคาปลิวว่อน และอาคารไม้พังลงมา ด้วยความกลัวฉี่แทบราดต้องรีบหลบในที่ปลอดภัย หลังจากนั้น ได้ยินเสียงดังเปรี๊ยะ ปรากฏว่าบ้านที่อยู่ติดกันถูกพายุพัดจนพัง รวมทั้งหมด 17 หลังด้วยกันที่เสียหาย

ด้านนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง เผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมช่วยซ่อมแซมบ้านอย่างเร่งด่วนแล้ว.

คนริมทะเลที่ระยองต้องขวัญผวากันกลางดึก หลังมีพายุงวงช้างพัดเข้าใส่บ้านจนหลังคาปลิวว่อน กระจกแตก เสาไฟฟ้าหัก ฝนรั่วลงบ้าน บอกกลัวจนฉี่แทบเล็ด เทศบาลฯ เร่งออกสำรวจ พบมีบ้านพังต้องซ่อมถึง 17 หลัง... 19 ก.พ. 2558 15:29 19 ก.พ. 2558 16:24 ไทยรัฐ