วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับยกคัน 3 ศพ กระบะหลุดโค้ง ตกไหล่ทางลึกกว่า 5 เมตร

ที่ลำปาง หญิงสูงวัย ขับกระบะหลุดโค้ง พุ่งข้ามเลน ชนกระบะอีกคันที่วิ่งสวนทางมา ก่อนตกลงไหล่ทางลึกกว่า 5 เมตร อัดติดต้นไม้ใหญ่ ดับคาซาก 3 ราย ส่วนคู่กรณีเคราะห์ยังดี รถพัง แต่ไม่เจ็บ ...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2558 ร.ต.อ.ศุภชัย กัณฑะวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถชน บนถนนสายลำปาง-แพร่ กิโลเมตรที่ 426-427 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย พร้อมแพทย์เวร รพ.แม่ทะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทะ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว สี่ประตู หมายเลขทะเบียน กภ 8398 กทม. ตกลงไปไหล่ทาง ลึกประมาณ 5 เมตร สภาพพลิกตะแคง ตัวรถพังยับเยินอัดติดกับต้นไม้ใหญ่

ภายในรถมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงวัย จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา เป็นระยะเวลากว่าครึ่งชั่วโมง ถึงจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ทั้งหมด สภาพร่างกายผู้เสียชีวิตมีกระดูกหักหลายท่อน ทราบชื่อต่อมา นางบังอร จินดาสถาน อายุ 83 ปี นางขนิชรา จินดาสถาน อายุ 50 ปี ทั้งสองคนอยู่บ้านเดียวกัน และนางจันทรา จินดาสถาน อายุ 55 ปี โดยนางจันทราเป็นคนขับรถคันดังกล่าว

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บล 2259 ลำปาง ตกลงไปร่องข้างถนน สภาพรถทางด้านคนขับพังยับ โดยนายศราวุธ เตชะคำ อายุ 39 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจในเกิดเหตุด้วยอาการตกใจ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายศราวุธ ทราบว่า ตนเอง มีอาชีพรับราชการ ตำแหน่ง ผอ.กองช่าง เทศบาลตำบลปากกวาง อ.ลอง จ.แพร่ ขณะขับรถออกจากบ้านที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ระหว่างเดินทางไปทำงาน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถคู่กรณีที่ขับสวนทางมา เกิดวิ่งข้ามเลนพุ่งเข้าชนอย่างจัง ทั้งที่พยายามหักหลบแล้ว แต่ไม่ทัน เสียหลักพุ่งไปอีกทาง เมื่อตั้งสติได้ ก็รีบตรวจสอบตนเอง ซึ่งก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อข้ามไปดูรถคู่กรณี เห็นว่าตกลงไปในไหล่ทาง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบในรถคู่กรณีที่ตกไหล่ทางพบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นหญิงสูงวัย ที่กระบะท้ายรถมีต้นดอกดาวเรืองกระจัดกระจายไปทั่ว น่าจะเตรียมนำไปตกแต่งสวน หรือไม่ก็ไปร่วมงานบุญที่ไหนสักแห่ง เบื้องต้นคาดว่า คนขับน่าจะไม่ชินเส้นทาง เนื่องจากถนนแคบและมีโค้งขึ้นลงเขา ทำให้รถเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ที่ลำปาง หญิงสูงวัย ขับกระบะหลุดโค้ง พุ่งข้ามเลน ชนกระบะอีกคันที่วิ่งสวนทางมา ก่อนตกลงไหล่ทางลึกกว่า 5 เมตร อัดติดต้นไม้ใหญ่ ดับคาซาก 3 ราย ส่วนคู่กรณีเคราะห์ยังดี รถพัง แต่ไม่เจ็บ ... 19 ก.พ. 2558 15:25 19 ก.พ. 2558 16:53 ไทยรัฐ