วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขังผัดแรก ปลัด อบต.ยิงสาวดับ พ่อจี้ดำเนินคดี หวั่นลูกตายฟรี

ฝากขังผัดแรก ปลัด อบต.ยิงสาวดับ พ่อจี้ดำเนินคดี หวั่นลูกตายฟรี

  • Share:

ส่งฝากขังศาล จ.ชุมพร ผัดแรก ปลัด อบต.สวนแตง ยิงอดีตแฟนกลางห้าง จ.ชุมพร เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา อ้างบันดาลโทสะ ญาติฝ่ายหญิงระบุ ถูกตามราวีหนักถึงขั้นเกือบยอมออกจากข้าราชการ พ่อแม่กลัวลูกสาวตายฟรี วอนดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม ...

จากกรณี ส.ต.ท.นรภัทร์ เพชราภรณ์ ปลัด อบต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองชุมพร เพื่อสู้คดียิง น.ส.ภาดา ยังสถิตย์ รองปลัด อบต.สวนแตง อดีตคนรัก เสียชีวิตกลางห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาชุมพร เหตุจากความหึงหวง ก่อนถูกพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาเจตนาฆ่าและพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยไม่ให้ประกันตัวเพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.บุญเลิศ แก้วสนั่น พงส.สภ.เมืองชุมพร เจ้าของคดี เผยว่า ได้ทำสำนวนสอบปากคำ ส.ต.ท.นรภัทร์ เป็นที่เรียบร้อย และครบกำหนดการควบคุมตัว 48 ชม. จึงลงบันทึกประจำวันนำตัวผู้ต้อง หาก่อเหตุยิงผู้อื่นเสียชีวิต ก่อนส่งศาล จ.ชุมพร ฝากขังเป็นผัดแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สีหน้าของ ส.ต.ท.นรภัทร์ เคร่งเครียดกว่าเมื่อวานอย่างเห็นได้ชัด และหลังจากการสอบถามถึงสาเหตุของการกระทำในครั้งนี้ เจ้าตัวกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ผมบันดาลโทสะ" ส่วนพิธีศพของ น.ส.ภาดา ตั้งบำเพ็ญกุศล อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 4 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร เป็นวันที่ 3 ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่และญาติพี่น้อง ส่วนเพื่อนบ้านเดินทางมาช่วยงาน ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และคอยติดตามข่าวจากสื่อตลอดเวลา

คุมตัว ปลัด อบต. ฝากขังผัดแรก

นายสุทัศน์ ยังสถิตย์ อายุ 63 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในอดีตลูกสาวของตนเคยแต่งงานอยู่กินกับสามีตำรวจ จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน และเลิกรากันไปกว่า 6 ปีแล้ว หลังจากนั้น ส.ต.ท.นรภัทร ก็เข้ามาชอบพอ แต่ด้วยนิสัยขี้หึงทำให้ ส.ต.ท.นรภัทร ถึงขั้นเคยมีปัญหากระทบกระทั่งกับอดีตสามีเก่าของลูกสาวตนเองมาแล้วหลายครั้ง จนล่าสุดลูกสาวไม่พอใจพฤติกรรม จึงทำตัวออกห่างแต่ ส.ต.ท.นรภัทร ก็ยังตามตื๊อตลอดเวลา

"ก่อนเกิดเหตุไม่ถึง 10 วัน ส.ต.ท.นรภัทร และลูกสาว ก็มีเรื่องทะเลาะกันในที่ทำงาน จนถึงขั้นต้องขึ้นโรงพักที่ สภ.ละแม มาแล้ว ในฐานะคนเป็นพ่อขอวิงวอนให้ดำเนินไปตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา เพราะลึกๆ กลัวว่าลูกสาวจะตายฟรี เนื่องจากผู้ต้องหามีพรรคพวกผู้มีอิทธิพลพอสมควร" บิดาของ น.ส.ภาดา ระบุ

ด้าน นางอาลัย ยังสถิตย์ อายุ 60 ปี มารดาของ น.ส.ภาดา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นลูกสาวไม่ค่อยสบายใจมาตลอดสองอาทิตย์ จนเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ประมาณ 10 โมงเช้า ส.ต.ท.นรภัทร ได้มากราบเท้าตนสารภาพว่ารัก น.ส.ภาดา มาก และอยากจะมาสู่ขอตามประเพณี แต่ตนได้บอกไปว่าตอนนี้เท่าที่รู้ลูกสาวนับถือ ส.ต.ท.นรภัทร เหมือนพี่ชายเท่านั้น จนเช้าวันที่ 14 ก.พ. ส.ต.ท.นรภัทร ได้นำกล่องของขวัญลายดอกกุหลาบสีแดงมาหาลูกสาวตนอีก แต่ไม่พบและฝากตนไว้ กระทั่งเย็นวันที่ 17 ก.พ. มาเกิดเหตุร้ายแรงดังกล่าวขึ้น

นายอุดร ยังสถิตย์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 9 ตำบลพระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร อาของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว น.ส.ภาดา มาขอร้องให้ตนช่วยทำเรื่องขอย้ายไปช่วยราชการที่ อบต.พระรักษ์ ชั่วคราว เพราะทำงานที่ อบต.สวนแตง ไม่ได้ กลัวไม่ปลอดภัย ตนจึงพยายามช่วยเหลืออยู่

โดยตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. น.ส.ภาดา ก็ไม่เข้าไปทำงานที่ อบต.สวนแตง นานเกือบสัปดาห์ ตนเห็นว่าอาจจะถูกให้ออกจากราชการ จึงบอกให้หลานสาวไปทำงานตามปกติและจะเร่งติดตามเรื่องการขอย้ายให้ จนหลานยอมเข้าไปทำงานเมื่อวันจันทร์ที่ 16 ก.พ. และวันถัดมาก็เกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ตนเชื่อว่า ส.ต.ท.นรภัทร คงจะติดตามความเคลื่อนไหวของหลานสาวตนตลอดเวลา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนับได้ว่าอุกอาจและสะเทือนขวัญประชาชนอย่างมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้