วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ อัด โต้ง ป้องนาย ปูดเขมรส่งข้าว 1.5 ล้านตัน ร่วมจำนำไทย

วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ปชป. อัด กิตติรัตน์ ปกป้องนาย ย้อนถาม มีเกียรติเหนือ สนช.ตรงไหน ปูด รมต.กัมพูชาเยาะส่งข้าว 1.5 ล้านร่วมจำนำ ไม่รู้สึกอายบ้างหรือ

วันที่ 19 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีต รมต.คลัง ออกมาปกป้อง ยกย่อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าว โดยระบุว่า เศรษฐกิจสุทธิเป็นบวกว่า เป็นการมองด้านเดียวจากคนในระบอบทักษิณ ผิดวิสัยทัศน์ของนักบริหารเศรษฐกิจระดับสูง ที่ต้องมองในทุกมิติ โดยเฉพาะผลกระทบต่อสังคม หากมองแค่นี้เป็นได้แค่ผู้จัดการบริษัทคนในตระกูลชินวัตรเท่านั้น การอ้างว่า เศรษฐกิจฟื้นตัว 6 แสนล้านบาทนั้น ก็เป็นจริงเฉพาะเศรษฐกิจของคนในระบอบทักษิณ แต่ประเทศชาติกลับเจ๊งไป 6 แสนล้านเช่นกัน และเป็นช่วงเวลาที่ของแพงขึ้นมาก เศรษฐกิจครัวเรือนของชาวบ้าน ลำบากแสนสาหัส ชาวนาทุกข์ระทม ต้องฆ่าตัวตายมากกว่า 16 คน ไม่มีแม้แต่พวงหรีดรัฐมนตรี ช่างไร้น้ำใจต่อประชาชน

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่นายกิตติรัตน์ อ้างว่า ป.ป.ช.มีมติให้กระทรวงการคลังฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง ไม่เป็นธรรมและซ้ำซ้อน สร้างความหนักใจให้ข้าราชการนั้น ก็คงได้รับการปรับทุกข์จากข้าราชการใจทาสที่ต้องการเอาใจนายเก่า หากใครหนักใจก็ให้ลาออกไป เพราะกระทรวงคลังยังมีข้าราชการดีๆ อีกมาก และการฟ้องแพ่งของกระทรวงคลังนี้ ตนขอเรียกร้องให้ยึด หรืออายัดทรัพย์ของผู้ถูกกล่าวหาชั่วคราว ก่อนศาลจะมีคำพิพากษาเพื่อป้องกันการยักย้ายถ่ายเทและซุกซ่อนทรัพย์สิน ส่วนที่กล่าวหา สนช.มีมติถอดถอนรวบรัดเร่งรีบ ก็ไม่ให้เกียรติ สนช. แล้วนายกิตติรัตน์ มีเกียรติมากกว่า สนช.ตรงไหน

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ตนยืนยันว่า โครงการรับจำนำข้าว สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยแน่นอน ทุกชาติในอาเซียนต่างหัวเราะเยาะกับโครงการนี้ของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ตนไปกัมพูชา รัฐมนตรีกัมพูชา ยังบอกว่า ส่งข้าวมาร่วมโครงการกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ถึง 1.5 ล้านตัน ต่อหน้า ส.ส.พรรคเพื่อไทย และข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ที่นำคณะไป ได้ยินเสียงหัวเราะของ รมต.กัมพูชาแล้ว มันน่าอายจริงๆ นายกิตติรัตน์ ไม่รู้สึกละอายบ้างหรืออย่างไร.

วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ปชป. อัด กิตติรัตน์ ปกป้องนาย ย้อนถาม มีเกียรติเหนือ สนช.ตรงไหน ปูด รมต.กัมพูชาเยาะส่งข้าว 1.5 ล้านร่วมจำนำ ไม่รู้สึกอายบ้างหรือ 19 ก.พ. 2558 15:17 19 ก.พ. 2558 15:47 ไทยรัฐ