วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ลิเดีย" วางแผนแขวนก้านเหล็กในวัย 30 ปี

"ลิเดีย" วางแผนแขวนก้านเหล็กในวัย 30 ปี

  • Share:

"ลิเดีย โค" เผยถึงอนาคต ต้องการยุติบทบาทการเล่นกอล์ฟอาชีพในวัย 30 ปี เพื่อหันไปเอาดีในด้านจิตวิทยา พร้อมยกย่องแม่บังเกิดเกล้า มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ลิเดีย โค นักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ออกมาเผยถึงอนาคตในการเล่นกอล์ฟอาชีพ ตั้งเป้าหมายที่เลิกเล่นในช่วงอายุประมาณ 30 ปี โดยมีแผนที่จะศึกษาต่อด้านจิตวิทยาในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการปูทางในอนาคต

นัดหวดวงสวิงสาว อายุ 17 ปี ชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งสามารถทำสถิติก้าวขึ้นมาครองมือหนึ่งโลกได้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และทำลายสถิติเดิมของ ไทเกอร์ วูดส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในออสเตรเลียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ฉันวางแผนที่จะเลิกเล่นกอล์ฟอาชีพเมื่ออายุ 30 ปี และพยายามมองหาอาชีพที่อยากทำหลังจากนี้ ซึ่งงานด้านจิตวิทยาก็ดูน่าสนใจ เพราะจิตวิทยากับนักกีฬาดูจะเชื่อมโยงกันได้ค่อนข้างดี เพียงแต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น

นอกจากนี้ โค ยังได้ยกย่อง "ทีนา" แม่ของเธอว่า มีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จ ทั้งการเล่นกอล์ฟและในด้านการเรียน

"แม่จะห้ามฉันยุ่งเกี่ยวกับไอแพดและโทรศัพท์ เพื่อให้ฉันมีสมาธิกับการอ่านหนังสือ เพราะเมื่อคุณมีความสุขเวลาจะผ่านไปเร็วเสมอ ในปีนี้ฉันอาจจะลงเล่นสัก 25-26 รายการ และฉันก็อยากจะสนุกกับการเรียนด้วยเช่นกัน"

ทั้งนี้ ลิเดีย เริ่มเทิร์นโปรเล่นกอล์ฟอาชีพครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี จากนั้นเพียงไม่นานก็สามารถก้าวขึ้นมาครองมือหนึ่งของโลก และในวัย 17 ปี เธอจะเข้าเรียนหลักสูตรออนไลน์ด้านจิตวิทยา ของมหาวิทยาลัยในกรุงโซล รวมถึงสัปดาห์นี้ มีโปรแกรมลงทำการแข่งขันกอล์ฟเเอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่สนามรอยัลเมลเบิร์น ร่วมกับแคร์รี เว็บบ์, ริว โซยอน และ เฟง ชานชาน โปรกอล์ฟจากจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้