วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


"ลิเดีย" วางแผนแขวนก้านเหล็กในวัย 30 ปี

"ลิเดีย โค" เผยถึงอนาคต ต้องการยุติบทบาทการเล่นกอล์ฟอาชีพในวัย 30 ปี เพื่อหันไปเอาดีในด้านจิตวิทยา พร้อมยกย่องแม่บังเกิดเกล้า มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ลิเดีย โค นักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ออกมาเผยถึงอนาคตในการเล่นกอล์ฟอาชีพ ตั้งเป้าหมายที่เลิกเล่นในช่วงอายุประมาณ 30 ปี โดยมีแผนที่จะศึกษาต่อด้านจิตวิทยาในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการปูทางในอนาคต

นัดหวดวงสวิงสาว อายุ 17 ปี ชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งสามารถทำสถิติก้าวขึ้นมาครองมือหนึ่งโลกได้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และทำลายสถิติเดิมของ ไทเกอร์ วูดส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในออสเตรเลียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ฉันวางแผนที่จะเลิกเล่นกอล์ฟอาชีพเมื่ออายุ 30 ปี และพยายามมองหาอาชีพที่อยากทำหลังจากนี้ ซึ่งงานด้านจิตวิทยาก็ดูน่าสนใจ เพราะจิตวิทยากับนักกีฬาดูจะเชื่อมโยงกันได้ค่อนข้างดี เพียงแต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น

นอกจากนี้ โค ยังได้ยกย่อง "ทีนา" แม่ของเธอว่า มีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จ ทั้งการเล่นกอล์ฟและในด้านการเรียน

"แม่จะห้ามฉันยุ่งเกี่ยวกับไอแพดและโทรศัพท์ เพื่อให้ฉันมีสมาธิกับการอ่านหนังสือ เพราะเมื่อคุณมีความสุขเวลาจะผ่านไปเร็วเสมอ ในปีนี้ฉันอาจจะลงเล่นสัก 25-26 รายการ และฉันก็อยากจะสนุกกับการเรียนด้วยเช่นกัน"

ทั้งนี้ ลิเดีย เริ่มเทิร์นโปรเล่นกอล์ฟอาชีพครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี จากนั้นเพียงไม่นานก็สามารถก้าวขึ้นมาครองมือหนึ่งของโลก และในวัย 17 ปี เธอจะเข้าเรียนหลักสูตรออนไลน์ด้านจิตวิทยา ของมหาวิทยาลัยในกรุงโซล รวมถึงสัปดาห์นี้ มีโปรแกรมลงทำการแข่งขันกอล์ฟเเอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่สนามรอยัลเมลเบิร์น ร่วมกับแคร์รี เว็บบ์, ริว โซยอน และ เฟง ชานชาน โปรกอล์ฟจากจีน

"ลิเดีย โค" เผยถึงอนาคต ต้องการยุติบทบาทการเล่นกอล์ฟอาชีพในวัย 30 ปี เพื่อหันไปเอาดีในด้านจิตวิทยา พร้อมยกย่องแม่บังเกิดเกล้า มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน... 19 ก.พ. 2558 15:01 19 ก.พ. 2558 15:31 ไทยรัฐ