วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ โยน สำนักพุทธฯ'ธัมมชโย'ปาราชิก ขอสื่อฯอย่าสุมไฟ

นายกฯ โยน สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พิจารณาตามขั้นตอน ก.ม.กรณี หลวงพ่อธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ปาราชิก หรือไม่ แขวะสื่อสุมไฟ ชี้เป็นเรื่องเก่าตั้งแต่ ปี 2542

วันที่ 19 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ มีพระลิขิตของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2542 ให้พระเทพญาณมหามุนี หรือ หลวงพ่อธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ต้องอาบัติปาราชิก พ้นจากความเป็นสมณะ และมอบสมบัติทั้งหมดที่เกิดขึ้นในขณะเป็นพระให้แก่วัดทันที ว่า เรื่องดังกล่าวต้องดูว่า มติเขาว่าอย่างไร สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็จะมีการพิจารณาตามขั้นตอน สื่อฯก็มาถามแต่ตนให้เร่งเรื่องนั้น เรื่องนี้ สุมไฟกันเข้ามาปัญหาเยอะแยะไปหมดทุกเรื่อง ทำไมไม่ถามรัฐบาลก่อนหน้าตน ทำไมไม่ทำ มติออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ปี 2542 ใช่หรือไม่ ขณะนั้นเป็นรัฐบาลไหนทำไมไม่ทำ ตอนนี้ตนก็รับทั้งหมดมา ทุกอย่างจึงต้องค่อยๆ ดำเนินการไปตามขั้นตอน.

นายกฯ โยน สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ พิจารณาตามขั้นตอน ก.ม.กรณี หลวงพ่อธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ปาราชิก หรือไม่ แขวะสื่อสุมไฟ ชี้เป็นเรื่องเก่าตั้งแต่ ปี 2542 19 ก.พ. 2558 14:43 19 ก.พ. 2558 15:26 ไทยรัฐ