วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คันหน้าล้อหลุด! รถบัสหักหลบ ตกถนนคว่ำ ทัวร์ตรุษจีนเจ็บ 40 คน

คันหน้าล้อหลุด! รถบัสหักหลบ ตกถนนคว่ำ ทัวร์ตรุษจีนเจ็บ 40 คน

  • Share:

รถบัสพาคณะทัวร์ตรุษจีนจากวงเวียนใหญ่ จะไปเที่ยวซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ มาถึงกบินทร์บุรี มีฝนตกตลอด รถคันหน้าเกิดล้อหลุด โชเฟอร์ต้องหักหลบจนลื่นตกร่องกลางถนน พลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บถึง 40 คน แยกส่ง 2 โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.บุญเชิด ทรัพย์ประสาท ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศสาธารณะ พลิกคว่ำบนถนนทางหลวง หมายเลข 359 สายเขาหินซ้อน–สระแก้ว หลัก กม.46 หมู่ 6 บ้านโปร่งสะเดา ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี พบรถบัสนำเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้น ยี่ห้อสแกนเนีย สีขาว คาดลาย แดง-เขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน 32-1613 กทม. ของบริษัท อรวรรณ อริยาพงษา เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ร่องกลางถนน กีดขวางการจราจรขาเข้า จ.สระแก้ว 1 ช่องทาง และมีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือ นำคนเจ็บส่ง รพ.กบินทร์บุรี และ รพ.ศรีมหาโพธิ จำนวน 40 ราย ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอด ส่วนใหญ่บาดเจ็บศีรษะแตก ขาหัก และบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบถาม นางสิริมา ยิ่งถาวร อายุ 61 ปี ผู้โดยสารที่มากับรถคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนและผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้เดินทางมาจากวงเวียนใหญ่ กทม. พร้อมด้วยชาวฟิลิปปินส์ เพื่อจะไปเที่ยวในวันตรุษจีนที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยออกเดินทางตั้งแต่เวลา 05.30 น. มีฝนตกลงมาตลอดทาง

นางสิริมา กล่าวด้วยว่า เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นได้มีรถยนต์คันหนึ่งที่วิ่งอยู่ข้างหน้า เกิดล้อหลุด คนขับรถบัสจึงหักหลบล้อรถยนต์ที่หลุดออกมา และพยายามประคองรถ แต่ขณะนั้นมีฝนตกทำให้ถนนลื่น จนรถเสียหลักลงร่องกลางถนนพลิกคว่ำ ส่งผลทำให้ผู้ที่นั่งโดยสารมาในรถบัสได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ส่วนคนขับรถบัสก็ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้