วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คาเปลโล" ป้อง "ซาคคี" ไม่ใช่พวกเหยียดผิว

"คาเปลโล" ป้อง "ซาคคี" ไม่ใช่พวกเหยียดผิว

  • Share:

"ฟาบิโอ คาเปลโล" ตอกสื่อ! ยืนยันความบริสุทธิ์ใจของ อาริโก ซาคคี เพื่อนร่วมชาติ ในกรณีวิจารณ์ถึงการไหลเข้ามาของแข้งผิวสีที่มากเกินไป ว่าไม่ใช่การเหยียดผิวแต่เป็นความห่วงใยในวงการฟุตบอลบ้านเกิดที่อาจจะได้รับผลกระทบ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ฟาบิโอ คาเปลโล ออกโรงปกป้อง ขรัวเฒ่าเพื่อนร่วมชาติ อาริโก ซาคคี ไม่ใช่พวกชอบเหยียดผิว หลังวิจารณ์ระบบเยาวชนของอิตาลี มีนักเตะผิวสีมากเกินไป ทำให้นักเตะรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชาติอัสซูรีชุดใหญ่ โดนผลกระทบในอนาคตอันใกล้

อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ วัย 68 ปี ซึ่งปัจจุบันรั้งบังเหียนคุมทีมชาติรัสเซีย พยายามชี้แจงความคิดเห็นของซาคคี และยืนยันอย่างหนักแน่นว่ากุนซือเพื่อนร่วมชาติไม่ใช่พวกเหยียดผิวแต่อย่างใด

"สิ่งที่ซาคคีกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ได้หมายความอย่างที่หลายคนคิด เขาแค่ต้องการอย่างจะสื่อว่า อยากให้ผู้เล่นในระดับเยาวชนที่เป็นชาวอิตาลีอย่างแท้จริงมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อสร้างความเป็นตัวตนให้กับชนชาติของเรา ในระดับอะคาเดมี นอกจากจะมีผู้เล่นจากแอฟริกาแล้ว เขาต้องการอยากจะให้มีเด็กอิตาลีอย่างน้อย 8-9 คน เพื่อพัฒนาขึ้นมาสู่ทีมชาติในอนาคต" คาเปลโล กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้