วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอย-เจี๊ยบ' ไม่ชัวร์วิวาห์ ต.ค.นี้หรือต้นปี59

บอย อนุวัฒน์ และเจี๊ยบ พิจิตตรา ยังไม่ชัวร์จัดงานแต่งช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย. หรือต้นปี 2559 เผยไปดูโรงแรมบ้างแล้ว แต่ยังไม่ลงตัว อีกทั้งยังติดงานกันทั้งคู่ ด้านเจี๊ยบอยากมีลูกหลังแต่งทันทีเพราะเป็นช็อกโกแลตซีสต์แต่รอความพร้อมก่อน

เป็นหนึ่งในคู่หวานที่หลายคนคาดว่าจะมีข่าวดีในปีนี้สำหรับนักร้องหนุ่ม บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมคเกอร์ และนักแสดงสาวหน้าหวาน เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เพราะทั้งคู่เคยบอกว่าอยากจัดงานวิวาห์ในปีนี้ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ฤกษ์วันงานแต่งที่แน่นอนเสียที ล่าสุด ได้เจอทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Feel High วง PP Project ที่ร้าน B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถือโอกาสอัพเดตความคืบหน้าการจัดงานว่าไปถึงไหนแล้ว

ซึ่ง บอย อนุวัฒน์ เผยถึงความคืบหน้าให้ฟังก่อนว่า “เริ่มดูโรงแรมบ้างแล้ว ปีนึงจะมีวันที่โรงแรมว่างไม่เยอะ ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้วันไหม” แสดงว่าได้ฤกษ์มาแล้ว? เจี๊ยบ “ตอนแรกจะเป็นช่วง ต.ค.-พ.ย. ยังอยู่ในขั้นตอนการดูว่าควรปีนี้ไหมหรือว่าขยับไปต้นปีหน้า” บอย “เราไม่อยากไปจัดช่วง ธ.ค.เพราะว่าวันหยุดเยอะ กลัวคนที่เราอยากให้เขามาแล้วมาไม่ได้ครับ” แล้วโรงแรมที่เราไปดูเป็นไงบ้าง? บอย “ก็มีทั้งว่างและไม่ถูกใจ ไม่ว่างแต่ถูกใจ ก็เยอะเหมือนกันครับ (ได้ฤกษ์แล้วแต่โรงแรมไม่ว่างช่วงนั้น?) เรื่องฤกษ์ไม่มีฤกษ์หรอกครับ แล้วแต่ว่าถ้าสมมติช่วงเวลานั้นมันได้ก็ล็อกเลย” แต่ตั้งใจจะจัดงานช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย.? เจี๊ยบ “ประมาณนี้ค่ะ แต่บังเอิญว่าคุณบอยเขามีคอนเสิร์ต มันเลยคาบเกี่ยวระหว่างเรื่องงานและเรื่องวันค่ะ” มันติดเรื่องอะไรเกี่ยวกับโรงแรมถึงยังหาไม่ได้? บอย “มันเป็นเรื่องสเปซด้วย ที่ไม่ได้ จำนวนไม่พอกับจำนวนแขกที่เรากะไว้ครับ” งานเราจัดใหญ่ไหม? บอย “ไม่ใหญ่หรอกครับ แต่บางที่ดูจะไม่ค่อยสะดวกครับ” ตั้งเป้าไว้ไหมว่าจะเชิญกี่คน? เจี๊ยบ “จำนวนคนนี่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เลยอะ”

ได้ดูเรื่องชุดแต่งงานบ้างหรือยัง? เจี๊ยบ “ยังไม่ได้ดูรายละเอียดเยอะค่ะ แต่ก็มีพี่ๆ เพื่อนๆ ที่พร้อมจะช่วยดูกันอยู่ตรงนี้ก็บอกว่าบอกวันมาเขาก็พร้อมจับกรรไกรแล้ว” นอกจากเรื่องโรงแรมมีอะไรคืบหน้าบ้างไหม อย่างเรื่องการ์ด? เจี๊ยบ “เราปรึกษาออแกไนซ์ เขาบอกว่าเรื่องการ์ดง่ายกว่าวันและโรงแรม ส่วนที่เตรียมไว้ล่วงหน้าบ้างแล้วก็เรื่องไอเดียธรรมดา และรายละเอียดต่างๆ อาหารนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ ยังไม่เยอะ” ตัวเจี๊ยบเองก็พร้อมเต็มที่แล้ว แต่บอยยังติดงานคอนเสิร์ตอยู่? บอย “ยังมีแพลนกับอัลบั้มด้วยครับ ตัวเขาเองก็ถ่ายละคร 4 วันก็เลยไม่รู้ว่าจะว่างไหม” เปอร์เซ็นต์การจัดงานเลยอาจจะเป็นปีหน้า? บอย “เราก็อยากให้เร็วแหละ แต่ก็จะพยายามให้เร็วที่สุด” เจี๊ยบ “งานแต่งมันมีวันเดียว ถ้ามันได้ในสิ่งที่เราไม่ได้อยากได้ สถานที่ไม่ถูกใจ เราก็ต้องยอมที่จะขยับ แต่ถ้าได้อย่างที่ตั้งใจไว้ก็อาจจะไม่ได้เลื่อนอะไร” คุณพ่อคุณแม่ว่าไงบ้าง? เจี๊ยบ “ก็ไปช่วยกันดูค่ะ และมีพี่ๆ เขาช่วยกันดูค่ะ” บอย “มีพี่ๆ หลายคนที่สนิทกับเราก็โทรหาโรงแรมแล้วยื่นโทรศัพท์ให้เลยครับ เราก็พยายามคุยข้อมูลหลายอย่างเอามาตัดสินใจครับ” กดดันไหมเพราะหลายคนก็ลุ้นว่าคู่เราน่าจะมีข่าวดีแน่ๆ? บอย “เกรงใจพี่ๆ น้องๆ มากกว่าที่มาถามเรา เราก็ให้คำตอบไม่ชัวร์สักทีครับ กลัวจะเบื่อซะก่อนและไม่ถามกันแล้วครับ”

ถามถึงสุขภาพของเจี๊ยบ ต้องชะลอเรื่องมีน้องไปก่อนไหม? เจี๊ยบ “จริงๆ ไม่ต้องรอ คุณหมอยากให้มีลูกได้เลย แต่ก็รอความพร้อมหลายๆ อย่างเพราะตอนนี้ยังถ่ายละครอยู่ และมีละครที่ต้องถ่ายอีกค่ะ เลยขอดูนิดนึงว่ายังไง” โรคที่เราเป็นเสี่ยงกับการมีลูกยากไหม? เจี๊ยบ “คุณหมอบอกว่าก็เสี่ยงค่ะ ถึงต้องลองวิธีธรรมชาติก่อน ถ้าไม่ได้จริงๆ ถึงจะทำกิ๊ฟต์ ตอนนี้ก็ยังมีช็อกโกแลตซีสต์อยู่ คือต้องมีลูกถึงจะหายค่ะ คุณหมอก็รอดูระยะเวลา ก็วางแพลนกันอยู่ค่ะว่าจะยังไง เหมือนรักษาตรงนี้ไปด้วย” มีผลกระทบกับเรายังไงบ้าง? เจี๊ยบ “ตอนนี้ไม่ได้กระทบค่ะ แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนเป็นจะรู้สึกปวดท้องแบบหน่วงๆ บ่อย ยิ่งมีประจำเดือนก็จะปวดค่ะ ก่อนหน้านี้ก็ผ่าไป 2 รอบแล้ว ตอนนี้ก็ฉีดยาเพื่อไม่ให้มันโตไปกว่านี้ค่ะ ตอนนี้มี 1 ก้อน ก็พอแล้วค่ะ (หัวเราะ)” เรากังวลอะไรไหม? เจี๊ยบ “คือยาที่ฉีดมันมีเอฟเฟกต์ไงคะ ทำให้ร่างกายเราเหมือนเป็นวัยทอง ไม่มีประจำเดือน” บอยดูแลยังไงบ้าง? บอย “เราก็ไม่รู้จะทำยังไงให้มันหายได้ ก็ต้องพึ่งคุณหมอ ก็พยายามดูแลเรื่องอาหาร ถ้าตัวไหนมีเอฟเฟกต์ก็ไม่ให้ทานครับ จริงๆ ก็กินได้หมด เพียงแต่สงสารเวลาที่เขาปวดท้อง เพราะเวลามันโตขึ้นมามันจะไปเบียดแล้วมันเจ็บ” เจี๊ยบ “แต่ถ้ามีลูกก็มีเปอร์เซ็นต์หายประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ค่ะ” จะไม่ผ่าตัดแล้ว? “ไม่ผ่าแล้วค่ะ ผ่าไป 3 ครั้งแล้วค่ะ คราวนี้ถ้าผ่าขอผ่าน้องออกมาเลยทีเดียวค่ะ” แบบนี้จะกระทบกับน้องไหม? เจี๊ยบ “ไม่กระทบค่ะ”.

บอย อนุวัฒน์ และเจี๊ยบ พิจิตตรา ยังไม่ชัวร์จัดงานแต่งช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย. หรือต้นปี 2559 เผยไปดูโรงแรมบ้างแล้ว แต่ยังไม่ลงตัว อีกทั้งยังติดงานกันทั้งคู่ ด้านเจี๊ยบอยากมีลูกหลังแต่งทันทีเพราะเป็นช็อกโกแลตซีสต์แต่รอความพร้อมก่อน 19 ก.พ. 2558 13:44 19 ก.พ. 2558 14:23 ไทยรัฐ