วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลสหรัฐฯสาปส่ง ชุดแข่งทีมเยือนใหม่ไร้รสนิยม

แฟนบอลมะกันสับเละ! ชุดแข่งใหม่ทีมชาติสหรัฐฯ ซึ่งเป็นชุดทีมเยือน ที่จะใช้ในปี 2015 โดยแฟนบอลโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ วิจารณ์ถึงการออกแบบที่ไร้รสนิยมและองค์ประกอบ ที่ไม่แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ทีมฟุตบอลสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวชุดเยือนตัวใหม่สีน้ำเงิน แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับของแฟนบอลเท่าที่ควร พร้อมถูกวิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการออกแบบ และดีไซน์ที่ล้ำสมัยจนแฟนบอลตามไม่ทัน

ชุดแข่งดังกล่าวถูกออกแบบและตัดเย็บโดยบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่างไนกี้เช่นเดิม ภายใต้แนวคิด "One Nation. One Team. One Goal" โดยใช้สีพื้นเป็นสีน้ำเงิน สลับกับสีขาวที่บริเวณหน้าอก บวกกับซับในสีแดง ซึ่งอยู่บริเวณคอเสื้อที่เป็นรูปตัววี ขณะที่กางเกงใช้สีน้ำเงินเช่นกัน และถุงเท้าเป็นสีน้ำเงินผสมกับสีขาว โดยใช้เทคนิคการไล่เฉดสี ซึ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้ อเล็กซ์ มอร์แกน ดาวดังของทีมหญิงสหรัฐฯ ได้ทำภาพหลุดออกมาทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม ผลตอบรับของคอกีฬาชาวสหรัฐฯ กลับเป็นไปในเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ ในทวิตเตอร์ได้มีการวิจารณ์อย่างเมามัน โดยแฟนบอลรายหนึ่งได้โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "ถึงเราไม่ได้จบจากโรงเรียนแฟชั่น แต่เราก็รู้ว่าชุดแบบนี้มันไม่ใช่หลักการดีไซน์ที่ดีแน่ ไม่มีอะไรที่แสดงออกถึงความเป็นอเมริกาเลย" ส่วนแฟนบอลที่ใช้ชื่อว่า คริส โชวอลเตอร์ ได้โพสต์ข้อความว่า "ผมจะชอบมากกว่านี้ถ้าคอเสื้อไม่มีสีแดงติดอยู่ มันดูเหมือนสามเหลี่ยมงี่เง่าอะไรสักอย่าง"

ขณะที่ จอน ลิม โพสต์ข้อความว่า "ชุดแข่งใหม่ของทีมชาติสหรัฐฯ ดูเหมือนกับเป็นความผิดพลาดของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเลยก็ว่าได้ อะไรกันแน่ที่เป็นแนวคิดของความเป็นชาตินิยม"

ทั้งนี้ ชุดแข่งดังกล่าวได้มีการเปิดจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ของ ไนกี้ โดยเสื้อจำหน่ายในราคา 90 ดอลลาร์ฯ (2,880 บาท) และกางเกงจำหน่ายในราคา 45 ดอลลาร์ฯ (1,440 บาท)

แฟนบอลมะกันสับเละ! ชุดแข่งใหม่ทีมชาติสหรัฐฯ ซึ่งเป็นชุดทีมเยือน ที่จะใช้ในปี 2015 โดยแฟนบอลโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ วิจารณ์ถึงการออกแบบที่ไร้รสนิยมและองค์ประกอบ ที่ไม่แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของประเทศ... 19 ก.พ. 2558 13:28 19 ก.พ. 2558 16:07 ไทยรัฐ