วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่า70จมสระ! ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พลาดตกลงไปตาย

เฒ่าชาวสวนที่ฉวาง นครศรีธรรมราช อายุ 70 ปีแล้ว แต่ขยันทำงานไม่ยอมหยุด เห็นว่าฝนแล้งเลยออกไปติดตั้งเครื่องสูบน้ำจะรดต้นทุเรียน เมียเห็นหายไปนานไปตามแต่ไม่เห็นตัว เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันงม เจอเป็นศพอยู่ก้นสระ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 ก.พ.58 พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชโยฬาร พนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่หลังสถานีรถไฟห้วยปริก จึงออกไปตรวจสอบพร้อมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง และกู้ชีพตำบลห้วยปริก มูลนิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์)

ที่เกิดเหตุพบศพนายเชิดศักดิ์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/1 หมู่ 1 ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำ ชาวบ้านใช้ตะขอผูกติดกับไม้ไผ่ยาวควานหาจนเจอร่าง ช่วยกันนำขึ้นศพมาวางไว้ที่หน้าบ้าน

จากการสอบถามนางหว่า ลิ่มพงศ์พันธุ์ อายุ 68 ปี ภรรยาผู้ตาย บอกว่า ฝนไม่ตกมานานแล้ว ต้นทุเรียนที่ปลูกไว้หลังบ้านเริ่มจะขาดน้ำ ผู้ตายจึงนำมอเตอร์ปั๊มน้ำ ใส่รถเข็นไปที่สระน้ำที่ขุดไว้เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง ขนาดความกว้าง 5 เมตร ยาว 15 เมตร ลึก 6-7 เมตร คาดว่าขณะที่วางเครื่องปั๊มน้ำ เกิดพลาดตกลงไปในสระ

"เห็นว่าหายไปนานมากแล้วจึงไปดู แต่ไม่เจอตัว ตะโกนเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จึงเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันหา จนเห็นร่องรอยคล้ายคนตกลงไปในบ่อ เพื่อนบ้านเลยช่วยกันหาจนเจอศพจมอยู่ในสระ" นางหว่ากล่าว และว่า ตนเสียใจมากที่ต้องเสียสามีไป เพราะใช้ชีวิตร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน

ด้านแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ตรวจตามร่างกายผู้ตาย ไม่พบบาดแผลและร่องรอยใดๆ ซึ่งญาติไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพไปจัดพิธีทางศาสนาต่อไป.

เฒ่าชาวสวนที่ฉวาง นครศรีธรรมราช อายุ 70 ปีแล้วแต่ขยันทำงานไม่ยอมหยุด เห็นว่าฝนแล้งเลยออกไปติดตั้งเครื่องสูบน้ำจะรดต้นทุเรียน เมียเห็นหายไปนานไปตามแต่ไม่เห็นตัว เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันงม เจอเป็นศพอยู่ก้นสระ... 19 ก.พ. 2558 12:55 19 ก.พ. 2558 15:29 ไทยรัฐ