วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารักอะ! 'ป๋อ' โชว์หวานให้ดอกไม้ช่อแรก 'เอ๋' มอบพวงมาลัยกราบเท้าสามี

ป๋อ ณัฐวุฒิ โชว์หวานวันวาเลนไทน์ให้ดอกไม้เอ๋ พรทิพย์ ช่อแรก ด้านเอ๋นำพวงมาลัยมากราบเท้าแสดงความเคารพ บอกเป็นปีที่พิเศษของทั้งคู่ ลั่นเปล่าสร้างภาพหวานหลังหย่าแก้เคล็ด แพลนมีลูกอีกคนในปีนี้ วอนอย่ามองช่อง 7 ปั้นเคลลี่แทนตน...

เรียกว่าเป็นคู่รักอารมณ์ดีที่มีเรื่องที่ทำให้ยิ้มและแปลกใจจริงๆ สำหรับ ป๋อ ณัฐวุฒิ และเอ๋ พรทิพย์ สกิดใจ เพราะนอกจากจะเคยหย่าเพื่อถือเคล็ดมาจนเป็นกระแสฮือฮามาแล้ว ล่าสุด เมื่อเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหนุ่มป๋อก็โชว์หวานทำเซอร์ไพรส์ให้ช่อดอกไม้ศรีภรรยาเอ๋เป็นครั้งแรกหลังคบหามานานนับ 10 ปี ส่วนสาวเอ๋ก็แสดงความเคารพสามีด้วยการนำพวงมาลัยมากราบเท้าด้วย แหม...กระชับรักกันซะขนาดนี้ต้องรีบมีเบบี๋อีกคนมาเป็นเพื่อนเล่น น้องภู แล้วล่ะ!! เจอทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Feel High วง PP Project ที่ร้าน B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยให้เจ้าตัวพูดถึงความหวานในวันวาเลนไทน์ให้ฟัง

โดย ป๋อ ณัฐวุฒิ เผยถึงการทำเซอร์ไพรส์เอ๋ในวันวาเลนไทน์ให้ฟังว่า “พอดีผมไปฟิตติ้งเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” แล้วผมรู้สึกว่าต้องเซอร์ไพรส์เอ๋ในปีนี้เลย ก็เลยสั่งดอกไม้ที่แพงมากๆ ครับ ก็ไม่นึกว่าจะแพงขนาดนี้ สั่งด้วยราคาไม่ธรรมดาเพราะว่าเป็นช่วงวันก่อนวาเลนไทน์ไง ราคาพุ่งปรี๊ด (เสียงสูง)” เห็นว่าคบกันมา 11 ปี เอ๋เพิ่งได้ช่อดอกไม้เป็นช่อแรก? เอ๋ “ไม่เคยเลย นี่คือครั้งแรกมาก ตอนที่มีคนเอามาให้ เชื่อไหมว่าเอ๋ไม่คิดว่าจะเป็นของเอ๋ คิดว่าเป็นของหนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) แน่นอนเพราะเขาเป็นคนโรแมนติก ไม่คิดว่าจะเป็นของเราน่ะ แล้วในการ์ดก็เขียนกลอน ก็เฮ้ย พี่ป๋อไม่น่าจะขนาดนี้เพราะคำกลอนแบบ...” ป๋อพูดแทรก “แต่งเองด้วย ปลาร้ามาก (ยิ้ม)” เอ๋พูดต่อ “คือจะบอกว่าน่ารักนะ แต่ว่าไม่อยากเชื่อ แล้วไม่ลงชื่ออีก เราก็เอ๊ะใครส่งมา พอเขาบอกว่าเป็นพี่ป๋อเท่านั้นแหละก็ดีใจมาก รู้เลยว่าคนที่ได้ดอกไม้ช่อแรกรู้สึกยังไง ทำไมไม่ให้ตั้งแต่ปีแรกน่ะ (ยิ้ม) โอ๊ย!! บ่อน้ำตาแตกเลย มันดีใจสุดๆ เพราะเราไม่เคยคิดว่าจะได้” พอได้รับช่อดอกไม้แล้วโทรหาป๋อเลยไหม? เอ๋ “ก็ยังไม่โทรนะเพราะว่ายังตื่นเต้นอยู่ กลัวเสียฟอร์มไง ก็เลยอีกสักพักค่อยโทร” ทำไมป๋อถึงอยากเซอร์ไพรส์? ป๋อ “คือมันเป็นโจทย์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับพี่ทุกปีเลยนะ ขึ้นปีใหม่ วาเลนไทน์ นี่เดี๋ยวก็จะถึงวันเกิดอีกแล้วนะครับ คือตกลงกับเอ๋แล้วว่าขอรวบยอดได้ไหม พี่เครียดมาก (ยิ้ม) เดี๋ยวเดือน เม.ย.ก็วันเกิดเอ๋อีก แต่ถ้าวาเลนไทน์จบที่ดอกไม้ได้พี่ก็จะจบที่ดอกไม้ทุกๆ ปี เอ๋ไม่ต้องกลัวเลย กระเป๋าหรือนาฬิกาก็ไม่ต้องแล้ว (ยิ้ม)” เอ๋ “มันแค่อยากรู้สึกว่าดอกไม้ช่อแรกเป็นยังไงเท่านั้นเอง ไม่ได้หมายความว่าต้องทุกปีไง”

แล้วเอ๋มีอะไรให้ป๋อ? เอ๋ “ก็ตอบแทนแบบจัดหนักเลยทีเดียวคือซื้อพวงมาลัยให้ แค่คิดว่าเป็นญาติผู้ใหญ่ (ยิ้ม) คือพี่ป๋อเขาไม่เหมือนแฟน สามี เอ๋คิดว่านับวันเนี่ยจะยิ่งกว่าพ่อแล้วน่ะค่ะ ก็เลยซื้อพวงมาลัย” ป๋อ “เอ๋เขาเอาพวงมาลัยมาไหว้ กราบเท้าด้วย (ยิ้ม) คือพี่นั่งอยู่ในตำแหน่งนั่งอยู่ในส้วมเพราะภูหลับ ห้องมันมืด เราก็มานั่งอยู่ในห้องน้ำ นั่งกับพื้นแบบชันเข่าขึ้นมา อยู่ๆ เขาก็เอาพวงมาลัยมาไหว้กราบเท้า” เป็นเคล็ดลับอะไรรึเปล่า? เอ๋ “ไม่หรอก เราทำรายการ “สมาคมเมียจ๋า” แล้วเขาบอกว่าต้องเคารพสามี เพราะสามีรักและให้ทุกอย่างสำหรับเรา แล้วพี่หนูแหม่มบอกว่าลองดูสิ แล้วเราจะรู้สึกว่าเรารักสามีคนนี้มากขึ้น เราก็เลยลองทำดู ลองขอบคุณเขา ดีไหม (หันไปถามป๋อ)” ป๋อ “ดีครับ คือไม่ได้นิยมชมชอบในเรื่องการกราบอะไร แต่รู้สึกเหมือนเอ๋ได้พังกำแพงตัวเองบางอย่างลงไป พังกำแพงอีโก้ต่างๆ หรือพันธนาการที่เรารู้สึกว่าเฮ้ย เราไม่มีใครยอมใคร พอวันหนึ่งเขารู้สึกว่าเขาเคารพเราจริงๆ ในฐานะของสามี เราก็รู้สึกว่าต่อไปเรามีอะไร เราคุยกันเปิดอกก็ดีมากครับ ขอบคุณเอ๋ด้วยสำหรับพวงมาลัย เหมือนไหว้พ่อเลยอะ (ยิ้ม)”

ถือเป็นปีที่พิเศษสำหรับคู่เราไหม? เอ๋ “พิเศษมากๆ เลยค่ะ หลังจากเราให้พวงมาลัยพี่ป๋อไปแล้ว พี่ป๋อก็เทศน์เอ๋อีกชุดใหญ่เลย (หัวเราะ) เขาก็บอกว่าเอ๋อย่าใช้เงินเยอะ ต้องโน่นนี่ เหมือนพ่อปะล่ะ (ยิ้ม) จวนแล้วอะ” ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้นไหม? ป๋อ “เชื่อไหมว่ามันไม่มีของอะไรราคาแพงเลย แต่มันกลับกลายเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เราได้นั่งคุยกันดีๆ เป็นช่วงเวลาครึ่ง ชม.ที่มีคุณภาพมากๆ หลังจากเราคบกันมา 11-12 ปี อันนี้อาจเป็นโมเมนต์หนึ่งที่เป็นโกลเด้นโมเมนต์ของเราเลยนะ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเราก็ว่าได้ที่เราได้พูดคุยและแสดงความเคารพซึ่งกันและกันจริงๆ ครับ” มีไปดินเนอร์กันไหม? เอ๋ “ไม่มีเลย เพราะว่าทำงานทั้งคู่วันนั้น” ป๋อ “เดี๋ยวนี้ต้องสวีตกัน 3 คนแล้วเพราะลูกต้องไปด้วยตลอด” เอ๋ “เพราะเราเลี้ยงลูกกันเองไงคะ คือไปไหนเราก็ต้องเอาภูไปด้วย อย่างวันนี้ก็เอามาด้วยค่ะ”

หลังจากกลับมาจดทะเบียนสมรสอีกครั้งเป็นไงบ้าง? ป๋อ “มันก็วี๊ดวิ้วปี๊ดปิ้ว สยิวกิ้วตื๊ดๆ ขึ้นเยอะเลย (ยิ้ม)” แต่หลายคนมองว่าเป็นการสร้างภาพให้เกิดขึ้น? เอ๋ “ไม่หรอก” ป๋อ “จริงๆ แล้วโลกมันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นนะ อย่าไปมองมันในแง่ลบขนาดนั้น พี่ว่าพี่เป็นคนที่ใช้ชีวิตได้ธรรมชาติที่สุดแล้ว ง่ายๆ ตรงไปตรงมา ไม่มีอะไรแอบซ่อน ไม่มีนัยยะอะไรแอบแฝงเลย” มีคนเข้ามาถามเยอะไหมว่าทำไมต้องหย่าเพื่อถือเคล็ดด้วย? เอ๋ “คนถามเยอะมาก มีสื่อหลายสื่อโทรไปยังเขตเลยว่าจริงไหม (หัวเราะ) มันเป็นเรื่องของความเชื่อนะ อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้หย่ากันเพราะเกลียดกัน เราหย่ากันเพราะการถือเคล็ด เอ๋คิดว่าการที่เราหย่ากันแล้วจดใหม่ไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียหาย เพราะตอนนี้เรายังรักกันเหมือนเดิมและคิดว่ารักกันมากขึ้นด้วย” ไม่ทะเลาะกันเลยตั้งแต่กลับมาจดทะเบียนใหม่? เอ๋ “ก็ยังมีเรื่องจุกจิก เรื่องไร้สาระ” ป๋อ “ผมว่ามันเป็นกุศโลบายครับ พอ ณ วันนึงที่เราต้องจดทะเบียนหย่าจริงๆ ก็รู้สึกผวากับโมเมนต์นั้นจริงๆ ไง ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าอีกสักพักเราจะจดกันใหม่นะ มันก็จะมีความผวาอยู่ ลูกเล่นของเล่นอยู่บนรถ แต่พ่อแม่ผวา ความรู้สึกมันก็ไม่ดีครับ อย่าได้เอาตามนะครับ คือจริงๆ ไม่ได้เป็นวิธีที่ถูกต้องนัก แต่เรื่องนี้เราไม่ได้ประกาศให้ใครทราบ เราทำกันเองในบ้านไม่มีใครรู้เลย พอดีเราเห็นว่าไม่มีอะไรมากก็พูดออกมาหลังจากเรื่องนี้จบไป 3-4 เดือนแล้วด้วยซ้ำ”

ได้คุยกันเรื่องมีลูกอีกคนรึยัง เห็นว่าอยากจะมีปีนี้? เอ๋ “ก็มีคุยแหละ แต่ว่าพี่ป๋ออยากให้บ้านสร้างเสร็จก่อน เพราะต้องมีการย้ายบ้านมันจะวุ่นวาย แล้วภูกำลังจะเข้าโรงเรียนแล้วด้วย ก็กะให้ภูเข้าโรงเรียนเรียบร้อยก่อน” ป๋อ “จริงๆ ก็เริ่มแล้วแหละฮะ หมายถึงว่าเริ่มแพลนแล้วว่าจะหาคุณหมอยังไง ก็คิดกันไว้แต่ว่าอีกนิดนึงคิดว่าน่าจะโอเค” จะมีปีนี้หรือปีหน้า? เอ๋ “ไม่รู้เนอะ เราก็บอกไม่ได้ว่าจะมาเมื่อไหร่” ป๋อ “ปีนี้เลย พี่ตั้งใจแล้ว (ยิ้ม) ไม่ต้องลุ้นเลย” แล้วบ้านจะเสร็จทันเหรอ? ป๋อ “บ้านอาจจะเสร็จไม่ทันผม ผมเสร็จก่อน (ยิ้ม)” ถามถึงเรื่องที่ตั้งแต่เราย้ายมาช่อง 3 แล้วช่อง 7 ยกเคลลี่ (เคลลี่ ธนะพัฒน์) มาแทนที่เรา รู้สึกยังไง? ป๋อ "รู้สึกดีครับ ก็น่ายินดีครับ คืออย่าไปมองขนาดนั้น จริงๆ ด้วยความเคารพเลยครับ ผมเนี่ยเกิดมาจากช่อง 7 และด้วยความสัมพันธ์อันดีก็ยังดีเหมือนเดิม นักแสดงช่อง 7 ก็สนิทกันเหมือนเดิมนะครับ แต่ทุกคนก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไป อย่างเคลลี่มาทำงานช่อง 7 ได้ดีมากก็ต้องชื่นชม เราก็ต้องบอกว่าแฟนๆ รักเคลลี่ ก็ดีครับ ผมยังแอบให้กำลังใจ มีการส่งข้อความกันครับ” ส่วนตัวเราก็สนิทกับเคลลี่อยู่แล้ว? ป๋อ “สนิทกันครับ แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้เจอกัน ล่าสุดเพิ่งเจอกันที่งานของซีที่ได้คุยกันนานๆ หน่อยครับ” อยู่ที่ไหนก็อบอุ่นเหมือนกัน? ป๋อ “ต้องบอกว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราไม่ได้ขัดแย้งกันขนาดนั้น แต่ในส่วนผู้ผลิต นักแสดง คนทำละครเบื้องหลังเขารู้จักกันทั้งนั้นครับ”.

ป๋อ ณัฐวุฒิ โชว์หวานวันวาเลนไทน์ให้ดอกไม้เอ๋ พรทิพย์ ช่อแรก ด้านเอ๋นำพวงมาลัยมากราบเท้าแสดงความเคารพ บอกเป็นปีที่พิเศษของทั้งคู่ ลั่นเปล่าสร้างภาพหวานหลังหย่าแก้เคล็ด แพลนมีลูกอีกคนในปีนี้ วอนอย่ามองช่อง 7 ปั้นเคลลี่แทนตน... 19 ก.พ. 2558 12:26 19 ก.พ. 2558 14:25 ไทยรัฐ