วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิม ยัน ยิ่งลักษณ์ เก็บตัวอยู่ กทม. หลังกลับจากเชียงใหม่

วิม รุ่งวัฒนจินดา เผย ยิ่งลักษณ์ เก็บตัวอยู่ใน กทม.แล้ว หลังกลับมาจาก จ.เชียงใหม่ ไม่ได้หลบหนีไปไหน ด้าน เสธ.ทบ. ยัน ไม่เพิ่มกำลังดูสถานการณ์หลัง อสส.ยื่นฟ้อง "ยิ่งลักษณ์"

วันที่ 19 ก.พ. นายวิม รุ่งวัฒนจินดา กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงนี้เก็บตัวเงียบหลังจากไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวว่า อดีตนายกรัฐมนตรีได้เดินทางกลับจาก จ.เชียงใหม่ มาถึง กทม.แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปที่ไหนแน่นอน

ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ รมน. กล่าวถึง การทำความเข้าใจกับประชาชน กรณีอัยการสูงสุด ส่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีรับจำนำข้าวว่า ที่ผ่านมาเราได้ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกอย่าง เพราะเป็นข้าราชการพูดโกหกไม่ได้ ซึ่งการพูดต้องอาศัยข้อมูลและหลักฐาน โดยส่วนตัวเชื่อว่า หากใครโกหก สิ่งที่โกหกนั้นไม่ได้อยู่ถาวร สักวันจะถูกจับได้ และความจริงจะปรากฏในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า รัฐบาล และ คสช. ไม่สามารถแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมได้ เพราะแทรกแซงไม่ได้อยู่แล้ว แต่เรามีหน้าที่ส่งข้อมูลหลักฐานเท่านั้น ส่วนการพิจารณาว่าใครผิดหรือถูกเป็นขั้นตอนของศาลที่จะต้องดำเนินการ ส่วนการดูแลความปลอดภัยสถานการณ์ต่อจากนี้ ไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลัง.

วิม รุ่งวัฒนจินดา เผย ยิ่งลักษณ์ เก็บตัวอยู่ใน กทม.แล้ว หลังกลับมาจาก จ.เชียงใหม่ ไม่ได้หลบหนีไปไหน ด้าน เสธ.ทบ. ยัน ไม่เพิ่มกำลังดูสถานการณ์หลัง อสส.ยื่นฟ้อง "ยิ่งลักษณ์" 19 ก.พ. 2558 11:39 19 ก.พ. 2558 12:02 ไทยรัฐ