วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดูยาก! สวยแปลกตา ‘น้ำตกไนแองการา' กลายเป็นน้ำแข็ง

น่าตื่นตะลึง..น้ำตกไนแองการา กลายสภาพเป็นน้ำแข็งขาวโพลน ดูสวยงามแปลกตา เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นจัด อุณหภูมิลดต่ำไปถึงระดับ -13 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวไม่หวั่นความหนาวพากันมาดูให้เห็นกับตา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ภาพความสวยงามแปลกตา ของน้ำตกไนแองการา น้ำตกขนาดใหญ่ บริเวณพรมแดนของประเทศแคนาดา และสหรัฐฯ เมื่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดอันเนื่องจากอิทธิพลของพายุฤดูหนาว ทำให้อุณหภูมิลดต่ำ ถีงระดับ อุณหภูมิ -13 ถึง -14 องศาเซลเซียส ทำให้น้ำตกไนแองการาได้กลายสภาพเป็นน้ำแข็งขาวโพลน

ข่าวแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ไม่หวั่นเกรงความหนาว มาเที่ยวชมความงามแปลกตาของน้ำตกไนแองการา ที่กลายสภาพเป็นน้ำแข็งซึ่งหลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน

ทั้งนี้ น้ำตกไนแองการา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งประกอบกัน ตั้งอยู่บนแม่น้ำไนแองการา ทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ บนพรมแดนระหว่างแคนากับสหรัฐฯ โดยที่แคนาดา แม่น้ำไนแองการาไหลมาจากทะเลสาบอีรี ผ่านน้ำตกไนแองการาลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอ สำหรับเมืองสองฝั่งของน้ำตกในสองประเทศที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาชมความงามอันยิ่งใหญ่ของน้ำตกไนแองกานานั้น  ในฝั่งแคนาดา คือไนแองการาฟอลส์ ออนตาริโอ ส่วนฝั่งสหรัฐฯ คือไนแองการาฟอลส์ รัฐนิวยอร์ก

น่าตื่นตะลึง..น้ำตกไนแองการา กลายสภาพเป็นน้ำแข็งขาวโพลน ดูสวยงามแปลกตา เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นจัด อุณหภูมิลดต่ำไปถึงระดับ -13 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวไม่หวั่นความหนาวพากันมาดูให้เห็นกับตา 19 ก.พ. 2558 10:06 19 ก.พ. 2558 10:36 ไทยรัฐ