วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนึ่งในล้าน! หนุ่มใต้รถหายได้คืน ไปโผล่ชายแดนตาก

หนุ่มใหญ่ชาวชุมพร รถปิกอัพถูกขโมยหายไป 10 วัน ไปโผล่ที่ชายแดน จ.ตาก กล้องวงจรปิดมีภาพรถขณะถูกนำข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน ทหารประสานคณะกรรมการชายแดนตามคืนมาได้ เจ้าของบอก ตัวเองเป็นหนึ่งในล้านที่รถหายแล้วได้คืน...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด จ.ตาก พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร ได้เป็นประธานในพิธีส่งมอบรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 8899 ชุมพร คืนให้กับนายไพศาล เกษแก้ว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 8 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร

ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวได้หายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 58 ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร และ นายไพศาล เจ้าของได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร คาดว่ารถจะถูกส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ทางตำรวจชุมพรจึงได้ประสานมายัง พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก.สภ.แม่สอด ซึ่งร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดตรวจ จุดสกัดต่างๆ

ปรากฏว่า พบรถที่หายขับผ่านจุดตรวจบ้านพะละ ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก เพื่อส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน ทหารจึงประสานคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นประเทศเมียนมาร์ ตรวจสอบติดตามรถคันดังกล่าว จนสามารถยึดคืนมาได้และส่งกลับมาให้เจ้าหน้าที่ทางฝั่งไทย ก่อนจะมีการส่งมอบคืนให้กับเจ้าของ

โดย นายไพศาล เจ้าของรถ กล่าวแบบติดตลกว่า ตนนับว่าเป็นหนึ่งในล้านที่รถถูกโจรลักไป แล้วเจ้าหน้าที่สามารถตามกลับคืนมาได้ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตำรวจ สภ.แม่สอด รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ช่วยให้ได้รถกลับคืนมาโดยไม่คาดฝัน.

หนุ่มใหญ่ชาวชุมพร รถปิกอัพถูกขโมยหายไป 10 วัน ไปโผล่ที่ชายแดน จ.ตาก กล้องวงจรปิดมีภาพรถขณะถูกนำข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน ทหารประสานคณะกรรมการชายแดนตามคืนมาได้ เจ้าของบอก ตัวเองเป็นหนึ่งในล้านที่รถหายแล้วได้คืน... 19 ก.พ. 2558 09:39 19 ก.พ. 2558 18:56 ไทยรัฐ