วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซูชิหมิง’ ซ้อมโชว์ความฟิต! พร้อมชิง 'อำนาจ'

“ซู ชิ หมิง” ซ้อมโชว์ความฟิตกับ “เฟรดดี้ โรช” เทรนเนอร์คู่ใจร่วมกับ 3 นักชกร่วมสังกัดที่มีคิวชกในรายการเดียวกัน ต่อหน้าสื่อมวลชนที่สหรัฐฯ ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย เสาร์ 7 มี.ค. ที่มาเก๊า ขณะที่ “บ๊อบ อารัม” โปรโมเตอร์เบอร์หนึ่งโลก เชื่อวันนั้นจะมีแฟนมวยชาวจีนจำนวนมากเดินทางไปชมและเชียร์ฮีโร่ขวัญใจมหาชนแดนมังกร มั่นใจจะสร้างมาเก๊าให้กลายเป็นสถานที่จัดมวยชั้นนำของโลกเช่นเดียวกับลาสเวกัส...

เมื่อบ่ายวันที่ 17 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่นที่วายการ์ดยิม รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ซึ่งตรงกับเช้าวันพุธ 18 ก.พ.ตามเวลาเมืองไทย ซู ซิ หมิง ที่มีคิวชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ทำการซ้อมโชว์ความฟิตกับ เฟรดดี้ โรช เทรนเนอร์คู่ใจชาวอเมริกัน ร่วมกับ 3 นักชกในสังกัดที่ร่วมเก็บตัวฟิตซ้อมและจะชกร่วมรายการเดียวกัน เสาร์ 7 มี.ค.นี้ ที่สังเวียนโคไทอารีนา เวเนเชียน รีสอร์ท เขตบริหารพิเศษมาเก๊า, สาธารณรัฐประชาชนจีน โดย อิค หยาง นักชกชาวจีนจะชกตัดเชือกในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทกับ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ในรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท, เกลน ทาเปีย นักชกสหรัฐฯ เจอกับ แดเนียล ดอว์สัน (ออสเตรเลีย) และรุ่นจูเนียร์ไลต์-เวท โฮเซ เฟลิกซ์จูเนียร์ (เม็กซิกัน) ปะทะ เรย์มอนด์ เซอร์โมนา (ฟิลิปปินส์)

หลังนักชกในสังกัดซ้อมโชว์เสร็จสิ้น มร. บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์หมายเลข 1 ของโลกแห่งท็อปแรงก์เผยว่า ตนเชื่อมั่นวันนั้นแฟนมวยชาวจีนจำนวนมากต้องเดินทางไปชมและเชียร์ ซู ชิ หมิง นักกีฬาฮีโร่ขวัญใจมหาชนแดนมังกร ซึ่งที่ผ่านมานั้น ซู ชิ หมิง ได้โชว์ให้พวกเขาเห็นว่าพร้อมเต็มที่สำหรับการชกที่โคไทอารีนา มาเก๊า ซึ่งตนจะทำให้มาเก๊ากลายจะเป็นสถานที่จัดมวยชั้นนำของโลกเช่นเดียวกับลาสเวกัส ศึกนัดนี้ยังถ่ายทอดเทปการแข่งขันทางช่องทีวีชื่อดัง HBO2 ของสหรัฐอเมริกาและช่องทีวี UNI-MAS ของเม็กซิโกในวันเดียวกันอีกด้วย

ด้าน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์และผู้จัดการของ “อำนาจ” เปิดเผยเกี่ยวกับศึกนัดนี้ว่า มวยคู่แรกของรายการจะเริ่มชกตั้งแต่เวลา 18.30 น. ซึ่งตามโปรแกรมการถ่ายทอดสดของฝ่ายจัดการแข่งขันคู่ของ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ชกตัดเชือกกับ อิค หยาง ตรงกับเวลา 20.30 น. ตามด้วยคู่ที่สองซึ่งเป็นคู่เอกของรายการระหว่างอำนาจป้องกันแชมป์โลก IBF กับ ซู ชิ หมิง ทั้งนี้ ทีวีดิจิตอลช่องโมโน 29 ยืนยันที่จะถ่ายทอดสดการชกของทั้งคู่ให้คนไทยได้ชมอย่างแน่นอน

สำหรับการชกของ “‘เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF เอเชีย กับ ชุนจิ นากาตะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ในวันศุกร์ 20 ก.พ. ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนบ้านควนสามัคคี อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ตนได้เชิญ พะเนียง พูลธรัตน์ อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย น้องชาย “น้าจ้อน” พเยาว์ พูลธรัตน์ อดีตนักชกฮีโร่เหรียญโอลิมปิกเกมส์คนแรกของเมืองไทย และอดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท WBC มาเสริมทัพช่วยดูแลเสริมแกร่งการชกของฟ้าลั่นจูเนียร์แทน มร.ฟรานซิสโก จาโร ชาวฟิลิปปินส์ ที่ต้องคุมเข้มอำนาจอย่างต่อเนื่อง ขอให้แฟนมวยช่วยเชียร์ฟ้าลั่นจูเนียร์ ที่กำลังตามฝัน “แชมป์โลก-พ่อลูกคู่แรก” โดยมี นายพยูน นุ่นชูคัน นายก อบต.พ่วงพรมคร เป็นประธานจัดการแข่งขัน ซึ่งรายการนี้กำหนดถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สีเวลา 14.00-16.00 น.

“ซู ชิ หมิง” ซ้อมโชว์ความฟิตกับ “เฟรดดี้ โรช” เทรนเนอร์คู่ใจร่วมกับ 3 นักชกร่วมสังกัดที่มีคิวชกในรายการเดียวกัน ต่อหน้าสื่อมวลชนที่สหรัฐฯ ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย เสาร์ 7 มี.ค. ที่มาเก๊า... 19 ก.พ. 2558 09:17 19 ก.พ. 2558 10:33 ไทยรัฐ