วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทีพีแอล' มอบ 'บิ๊กตุ้ย' คุมเข้มบิ๊กแมตช์ ‘กิเลน-บุรีรัมย์’

ทีพีแอล มอบ “บิ๊กตุ้ย” พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธาน ปราบความรุนแรงในสนามบอลช่วยดูแลและวางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ให้กับเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 คู่ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดรังเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ในค่ำวันเสาร์นี้ โดยเจ้าถิ่นวางกำลังเข้ม ทหาร-ตำรวจ เจ้าหน้าที่ รปภ. และการ์ดสนาม กว่า 600 ชีวิต ป้องกันทุกจุด พร้อมวางมาตรการปราบปราม “ตั๋วผี” อย่างเด็ดขาด ส่วนการจับสลากท่านเปา ได้ “สุเมธ สายแวว” ลงทำหน้าที่

ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีก หรือ “ทีพีแอล” เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ของศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านสนามเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ในค่ำวันเสาร์ที่ 21 ก.พ.นี้ เวลา 19.00 น. ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมแห่เข้าชมเกมชนิดวิกแตก

โดยล่าสุด “บิ๊กเปี๊ยก” เผยว่า ได้คุยกับทาง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานอนุกรรมการควบคุมและรักษาความปลอดภัยฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว โดย “บิ๊กตุ้ย” ได้เตรียมวางแผนคุมเข้มมาตรการดูแลความปลอดภัยในเกมนี้อย่างรัดกุมที่สุด โดยจะมีการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลทั้งในและนอกสนาม มีการตรวจค้นอาวุธ ยาเสพติด อุปกรณ์เชียร์ต่างๆที่อาจก่อให้เกิดความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็น ประทัด พลุแฟร์ ฯลฯ ซึ่งจะยึดและห้ามเอาเข้าสนามอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะสิ่งมึนเมา เหล้า เบียร์ แอลกอฮอล์ ก็จะห้ามแฟนบอลทั้ง 2 ทีมเอาเข้าไปดื่มในสนามด้วย เพราะอาจเป็นชนวนให้ขาดสติ ยั่วยุและตีกันได้ในที่สุด

ขณะเดียวกัน ทางด้านกานต์ จันทร์รัตน์ ผจก.ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เปิดเผยว่า จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อเตรียมรับมือกับซุปเปอร์บิ๊กแมตช์เสาร์นี้ โดยเราจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่มีทั้งการ์ดสนามและทหารจำนวน 300 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 300 คน รวมเป็น 600 กว่าคน เพื่อนำมาดูแลให้เกมนี้ไม่มีเหตุปะทะที่รุนแรง รวมทั้งเราจะใช้มาตรการเช่นเดียวกับช่วงที่ทีมชาติไทย ลงเล่นในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ด้วยการให้แฟนบอลที่รู้ข้อมูลคนขายตั๋วผี แจ้งเข้ามาเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดในส่วนนี้

ส่วนที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา “เสธ.ตุ้ม” พลเอกชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสินเปิดโอกาสให้ผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกและยามาฮ่า ลีกวัน เป็นผู้จับสลากผู้ตัดสินทั้งหมด ซึ่งเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดรังเอสซีจี สเตเดียมรับมือ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ชื่อของสุเมธ สายแวว ผู้ตัดสินเป่า ส่วนไลน์ 1 วิเชษฐ์ เกตุแก้ว และไลน์ 2 ณฐกร ฉิมพาลี

ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยถึงการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอายุ 22 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกกลุ่มจีว่า หลังจากที่สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้ส่งรายชื่อนักเตะ 46 คน ให้มาพิจารณา และหานักเตะอีกส่วนหนึ่งให้ครบ 50 คน เพื่อส่งไปขึ้นทะเบียนกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ตอนนี้ได้ส่งทีมสตาฟฟ์โค้ชไปดูฟอร์มนักเตะในกลุ่มอายุไม่เกิน 22 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก โดยในสัปดาห์นี้จะเดินทางไปดูเกมระหว่างเมืองทองกับบุรีรัมย์ ซึ่งเกมคู่นี้ถือเป็นบททดสอบเป็นอย่างดี ดังนั้น ใครเล่นเข้าตาก็จะเรียกมาร่วมทีมชาติทันที

ส่วนผลฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 นัด “มิดวีก” กลางสัปดาห์ เมื่อเย็นวันพุธที่ 18 ก.พ. ที่เตะกันเพียงคู่เดียว ที่สนามศรีนครลำดวน จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า เจ้าถิ่น “กูปรี” ศรีสะเกษ เอฟซี เอาชนะบีอีซีเทโรศาสน ผู้มาเยือน 2-0 จากการซัลโวของธาตรี สีหา น.45 กับกาฟา ดูโรซินมี น.52

ทีพีแอล มอบ “บิ๊กตุ้ย” พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ช่วยดูแลและวางมาตรการรักษาความปลอดภัยในเกมโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก2015 คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันสเสาร์นี้... 19 ก.พ. 2558 09:15 ไทยรัฐ