วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 โจรปล้นพ่อค้าลูกชิ้นทอด มีดแทงยับ เคราะห์ดีรอดตายปาฏิหาริย์

4 โจรเหี้ยม ปล้นพ่อค้าขายลูกชิ้นทอด ปืนจ่อ–มีดกระหน่ำแทงยับ ได้เงินไปแค่ 1,800 บ. เคราะห์ดีเหยื่อรอดตายปาฏิหาริย์ ตร.เร่งส่งคนลงพื้นที่ ล่ากลุ่มคนร้าย

วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่18 ก.พ. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มั่งศรี พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงพ่อค้าขายลูกชิ้นแล้วปล้นเอาทรัพย์สินไป เหตุเกิดบนถนนสาย ตะเคียนเตี้ย – บายพาส ม.1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบเพียงรถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้าง ขายลูกชิ้น-ไส้กรอกทอด ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 100 สีดำ ทะเบียน กมม 187 ระยอง ตรวจสอบพบเพียงคราบเลือดติดอยู่ในเบาะนั่ง ส่วนผู้บาดเจ็บมีพลเมืองดี นำส่ง รพ.บางละมุง ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่อมา คือ นายสมโชค บุญมา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเดิมเลขที่ 18 / 1 ม.10 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อาชีพพ่อค้าขายลูกชิ้น เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ ชายโครงด้านขวา และ ราวนมด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์ และ แผลถูกด้วยของแข็งตี เข้าที่ ด้านหลังศีรษะ 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ กลับจากการขายลูกชิ้นเพื่อเข้าบ้านพัก ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีวัยรุ่น 4 คน อายุประมาณ 20 – 25 ปี สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คน ตามมาประกบข้าง แล้วทำทีของซื้อลูกชิ้น ตนเห็นว่าเป็นลูกค้า จึงจอดขาย

ระหว่างที่กำลังจะลงมือทอดลูกชิ้น 1 ใน 4 คนร้ายได้ยื่นเบียร์ให้ตนดื่ม แต่ปฏิเสธเพราะดื่มไม่เป็น จากนั้นคนร้ายก็ใช้ช่วงที่เผลอ อ้อมมาทางด้านหลัง แล้วใช้อาวุธปืนจี้เอว บังคับให้เอาเงินส่งให้ แต่ผู้บาดเจ็บขัดขืน จึงถูกตีด้วยขวดเบียร์ จนล้มฟุบตกจากรถ จากนั้นคนร้ายยังได้ใช้มีดปอกผลไม้บนรถของผู้บาดเจ็บ แทงซ้ำประมาณ 4-5 ครั้ง ซึ่งผู้บาดเจ็บพยายามฮึดสู้ แต่ก็สู้ไม่ไหว จึงวิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านนำตัวส่ง รพ. ส่วนคนร้ายได้เงินสดในตัวของตนไป 1,800 บาท แล้วพากันหลบไปทางถนนสายบายพาส

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยสันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลตะเคียนเตี้ย อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ผู้เสียหายมีอาการดีขึ้นเพื่อสอบสวนหาตำหนิรูปพรรณของคนร้ายให้มากกว่านี้ และส่งตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว เพื่อหาเบาะแสในการติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

4 โจรเหี้ยม ปล้นพ่อค้าขายลูกชิ้นทอด ปืนจ่อ–มีดกระหน่ำแทงยับ ได้เงินไปแค่ 1,800 บ. เคราะห์ดีเหยื่อรอดตายปาฏิหาริย์ ตร.เร่งส่งคนลงพื้นที่ ล่ากลุ่มคนร้าย ... 19 ก.พ. 2558 07:56 19 ก.พ. 2558 09:12 ไทยรัฐ