วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยุโรป'ตั้ง 'ดาร์เรน คลาร์ก'นำทัพสวิงไรเดอร์คัพ

'ยุโรป'ตั้ง 'ดาร์เรน คลาร์ก'นำทัพสวิงไรเดอร์คัพ

  • Share:

ดาร์เรน คลาร์ก ได้รับคะแนนโหวตชนะ มิเกล อังเคล ฆิเมเนซ และ โธมัส บียอร์น คว้าตำแหน่งกัปตันทีมยุโรป ชุดทำศึก ไรเดอร์ คัพ 2016 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ดาร์เรน คลาร์ก ก้านเหล็กชาวไอร์แลนด์เหนือ อดีตแชมป์เมเจอร์ ดิ โอเพ่น ปี 2011 ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมยุโรป ชุดสู้ศึกไรเดอร์ คัพ 2016 ที่ ฮาเซลไลน์ เนชันแนล กอล์ฟ คลับ ในรัฐมินเนโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมปีหน้า

โปรวัย 46 ปี เคยเล่นไรเดอร์ คัพ ให้กับทีมยุโรปมาแล้ว 5 ครั้ง และเคยได้รับหน้าที่รองกัปตันทีมในปี 2010 และปี 2012 ก่อนจะได้รับหน้าที่ผู้นำทีมต่อจาก พอล แม็คกินลีย์ โปรชาวไอริช ที่พาทีมเป็นแชมป์ไรเดอร์ คัพ ปีที่ผ่านมา โดยมีคะแนนโหวตชนะ มิเกล อังเคล ฆิเมเนซ โปรชาวสเปน และ โธมัส บียอร์น ของเดนมาร์ก

หลังได้รับตำแหน่ง คลาร์ก กล่าวว่า "ผมภูมิใจอย่างที่สุดที่ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมไรเดอร์ คัพ ของยุโรป ในปี2016"

"ไรเดอร์ คัพ เป็นส่วนสำคัญในชีวิตและอาชีพของผม ดังนั้น การที่ได้มีโอกาสนำทักยุโรปในปีหน้าถือเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ ผมโชคดีที่เคยได้ลงเล่นภายใต้การนำของกัปตันทีมที่ยอดเยี่ยมมาแล้วหลายต่อหลายคนในประสบการณ์ 7 ครั้งที่ผ่านมา และผมหวังว่าตัวเองจะก้าวตามรอยเท้าของพวกเขาได้ด้วยการช่วยให้ยุโรปคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้