วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลาดรู๊ป'รับ'ซามูไร'ทาบคุมทีม แต่ยังไม่ตัดสิน

ไมเคิล เลาดรู๊ป อดีตแข้งดังกุนซือของ เลคห์วียา สโมสรในลีกกาตาร์ ยืนยันว่าได้รับการทาบทามจากทัพ "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น จริง เพียงแต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ไมเคิล เลาดรู๊ป อดีตแข้งดังกุนซือของ เลคห์วียา สโมสรในลีกกาตาร์ เผยกับสื่อว่าตนได้รับการทาบทามจาก สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (เจเอฟเอ) ให้เข้ามาคุมทัพ "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น แต่ก็ได้ยืนยันว่าตนจะยังไม่ตัดสินใจเรื่องอนาคตของตัวเองจนกว่าลีกที่ตนทำงานอยู่จะปิดฤดูกาลในเดือนพฤษภาคม

"เจเอฟเอ" ได้ประกาศแยกทางกับ ฮาเวียร์ อากีร์เร เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเฮดโค้ชชาวเม็กซิกันพาทีมตกรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเชียน คัพ 2015 ที่ประเทศออสเตรเลีย แบบพลิกความคาดหมาย อีกทั้งยังมีข่าวฉาวพัวพันกับคดีล้มบอลในสมัยที่ยังรับงานกับ เรอัล ซาราโกซา ทีมในลีก ลาลีกา สเปน เมื่อปี 2011

โดยทางสมาคมลูกหนังปลาดิบได้ร่างรายชื่อ 5 ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะได้เข้ามารับงาน ซึ่งหนึ่งนั้นในคือ เลาดรู๊ป อดีตดาวเตะของบาร์เซโลนา ที่เพิ่งเข้ามาทำงาน เลคห์วียา เป็นฤดูกาลแรกและได้พาทีมรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของลีกอยู่ในขณะนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับ เคียวโด นิวส์ สื่อแดนปลาดิบ เลาดรู๊ป ได้กล่าวว่า "อีก 1 สัปดาห์เราจะเริ่มเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เพราะฉะนั้นมันจะมีอีกหลายนัดที่รอเราอยู่ในอนาคตอันใกล้"

"ผมรู้ตัวว่าได้รับความสนใจอย่างญี่ปุ่น แต่อย่างที่บอกเรามีอีกหลายนัดที่รออยู่และมันสิ่งที่เราต้องทำในตอนนี้เป็นลำดับแรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเมื่อจบฤดูกาลในเดือนพฤษภาคม ผมจะคิดเกี่ยวกับอนาคตซึ่งอาจจะเป็นที่ เลคห์วิยา หรือที่อื่นก็ได้".

ไมเคิล เลาดรู๊ป อดีตแข้งดังกุนซือของ เลคห์วียา สโมสรในลีกกาตาร์ ยืนยันว่าได้รับการทาบทามจากทัพ "ซามูไรบูล" ทีมชาติญี่ปุ่น จริง เพียงแต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจ… 19 ก.พ. 2558 02:46 19 ก.พ. 2558 03:17 ไทยรัฐ