วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' โล่งอก 'เอฟเอ' แค่เตือนคดีจวกเปา

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นจากบทลงโทษหลังทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจแค่เตือน จากกรณีที่เขาแสดงความเห็นถึงกรรมการในเกม เอฟเอ คัพ กับ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ก.พ. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เรียกตักเตือนจากกรณีแสดงความเห็นถึงกรรมการในเกม เอฟเอ คัพ กับ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนที่ผ่านมา

เทรนเนอร์ชาวดัตช์ได้แสดงความไม่พอใจในการทำหน้าที่ของ คริส ฟอย ผู้ตัดสินใน ในเกม เอฟเอ คัพ รอบ 4 ที่ทีมบุกเสมอ เคมบริดจ์ ทีมจากลีกทู 0-0 ที่สนามแอ็บบีย์ สเตเดียม ทำให้ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษตั้งข้อหา ซึ่งกุนซือ "ปิศาจแดง" ก็ได้ตัดสินใจยื่นอุทธรณ์และขอรับการไต่สวนเป็นการสวนตัว

ล่าสุดทางเอฟเอได้ข้อสรุปว่าจะทำแค่ตักเตือนเทรนเนอร์รายนี้เท่านั้นตามแถลงการณ์ระบุว่า "หลังจากที่คณะกรรมการอิสระด้านระเบียบวินัยได้ทำการพิจารณาคดีไปเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2015 หลุยส์ ฟาน กัล ได้ถูกตักเตือนเรื่องการกระทำในอนาคตหลังจากที่เขาทำผิดกฎของเอฟเอในเรื่องการให้ความเห็นกับสื่อ"

"ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธถึงเรื่องความเห็นหลังเกม เอฟเอ คัพ รอบ 4 ที่เจอกับ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 มกราคม 2015 นั้น มันเป็นการกล่าวหา และ/หรือ บอกว่ากรรมการมีความลำเอียง และ/หรือ ทำให้เกมการแข่งขันเสียชื่อเสียง".

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นจากบทลงโทษหลังทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจแค่เตือน จากกรณีที่เขาแสดงความเห็นถึงกรรมการในเกม เอฟเอ คัพ กับ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด... 19 ก.พ. 2558 02:14 19 ก.พ. 2558 07:09 ไทยรัฐ