วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดแนวทาง “สมเด็จเกี่ยว” บริหารงานพระธรรมทูต

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ มีการประชุมคณะกรรมการโครงการอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศรุ่นที่ 21 มีพระธรรมสุธี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ เป็นประธานการประชุม โดยมีพระพรหมสิทธิ รักษาการเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ในฐานะประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ได้เข้าร่วมประชุมด้วยเป็นครั้งแรกหลังจากรับตำแหน่งประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ โดยก่อนการประชุม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยพร้อมสตาฟฟ์โค้ช ได้นำเงินจากการเตะอุ่นเครื่อง จำนวน 1,114,020 บาท มาถวายแด่พระพรหมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินการอบรมพระธรรมทูตด้วย

ทั้งนี้ พระพรหมสิทธิได้กล่าวต่อที่ประชุมว่า งานพระธรรมทูตในต่างประเทศ ตนจะยึดแนวทางการดำเนินงานตามที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ และอดีตประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ได้วางไว้ โดยมีเป้าหมายที่จะเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปยังทั่วโลกให้ได้ โดยขณะนี้ในหลายประเทศที่ไม่คาดคิดว่าจะมีการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เข้าไปได้ อย่างประเทศที่นับถือศาสนาอิสลามทั้งประเทศในแถบตะวันออกกลาง ก็ยังสามารถมีพระธรรมทูตเข้าไปเผยแผ่พระพุทธศาสนาได้ แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของงานพระธรรมทูตอย่างมาก.

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ มีการประชุมคณะกรรมการโครงการอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศรุ่นที่ 21 มีพระธรรมสุธี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ เป็นประธานการประชุม... 19 ก.พ. 2558 01:13 19 ก.พ. 2558 01:13 ไทยรัฐ


advertisement