วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะปลูกฝังค่านิยมดีสกัดปัญหาสังคม

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยหลังเป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการ พม.ว่า จากกรณีพลเมืองดีแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พบเห็นเด็กสาว 2 คน อายุ 16-17 ปี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทเนื่องจากชอบพอชายหนุ่มคนเดียวกัน โดยมีกลุ่มเพื่อนยืนดูพร้อมถ่ายคลิปวีดิโอ ทั้งพบว่าส่วนใหญ่ไม่ได้เรียนหนังสือนั้น ปัจจุบันปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในกลุ่มเยาวชนมีความรุนแรงมากขึ้น มีการนำเสนอในสื่อต่างๆอย่างต่อเนื่อง

จึงขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังปัญหาความรุนแรง และเร่งหาแนวทางป้องกันและแก้ไข พร้อมแนะนำให้ผู้ปกครอง ควรเข้ามาป้องกันและแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยสอดส่องดูแลพฤติกรรมบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ให้ความรักความอบอุ่นในครอบครัว และอบรมสั่งสอนปลูกฝังจิตสำนึกและค่านิยมที่ดี ไม่ให้ถูกชักจูงไปทำในสิ่งที่ไม่ดีไม่ถูกต้อง เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้ชีวิตที่ถูกต้องและเหมาะสมในสังคม.

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยหลังเป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการ พม.ว่า จากกรณีพลเมืองดีแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา... 19 ก.พ. 2558 01:07 19 ก.พ. 2558 01:08 ไทยรัฐ


advertisement