วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกลเปรสตันฯ ยัน'รูนีย์'ขอโทษพุ่งเรียกจุดโทษ

ธอร์สเทน สตัคมันน์ ผู้รักษาประตูของเปรสตัน นอร์ธเอนด์ ยืนยันเวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มาขอโทษตนจากกรณีพุ่งล้มเรียกจุดโทษในเกม เอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ธอร์สเทน สตัคมันน์ ผู้รักษาประตูของเปรสตัน นอร์ธเอนด์ ทีมระดับลีกวัน อังกฤษ เผย เวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้มาขอโทษตนจากกรณีพุ่งเรียกจุดโทษในเกม เอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ในเกม เอฟเอ คัพ รอบ 5 เปรสตัน ได้ประตูนำไปก่อน 1-0 จาก สกอตต์ แลร์ด ในนาทีที่ 47 แต่หลังจากนั้นเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายครองบอลและบุกใส่เจ้าถิ่นอย่างหนัก และมายิง 3 ประตูรวด จาก อันเดร์ เอร์เรรา ในนาทีที่ 65, มารูน เฟลไลนี นาทีที่ 72 และการสังหารจุดโทษของ เวย์น รูนีย์ ในนาทีที่ 88 ทำให้พลพรรคปิศาจแดง ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ต่อไป 

ประเด็นที่ทำให้มีการถกเถียงอยู่ในจังหวะจุดโทษของ "ปิศาจแดง" ที่จากภาพช้าแสดงให้เห็นว่าหัวหอกวัย 29 ปี จะจงใจทิ้งตัวเพื่อเรียกจุดโทษ ทั้งๆที่ไม่ได้มีการปะทะกับ สตัคมันน์ เสียด้วยซ้ำ

หลังเกมมือกาววัย 33 ปี ได้กล่าวกับสื่อว่า "หลังเกม รูนีย์ ได้มาพูดกับผมว่า ขอโทษด้วยนะ มันเป็นโอกาสที่ผมจะได้ลูกโทษ"

"ผมพูดว่ามันชัดเจนว่าไม่ใช่จุดโทษ ผมยังเชื่อว่าหากสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกฝั่ง กองหน้าของเรากับโกลของแมนฯยูไนเต็ด กรรมการก็คงไม่เป่าให้เป็นจุดโทษ ผมไม่สงสัยในเรื่องนี้เลย".

ธอร์สเทน สตัคมันน์ ผู้รักษาประตูของเปรสตัน นอร์ธเอนด์ ยืนยันเวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มาขอโทษตนจากกรณีพุ่งล้มเรียกจุดโทษในเกม เอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา… 18 ก.พ. 2558 22:46 18 ก.พ. 2558 23:02 ไทยรัฐ