วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.ม.รังสิต รุ่นพี่-รุ่นน้องเปิดศึกเคลียร์เรื่องสาวเจ็บไป2

ศึก นศ.ม.รังสิต ขอเคลียร์เรื่องแซวสาว ระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง จนถึงขั้นท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก เพื่ออกมาปรับความเข้าใจ ก่อนที่รุ่นน้องจะพาพวกพร้อมปืน มีดดาบ เล่นงานรุ่นพี่จนเจ็บไป 2 ก่อนหลบหนีไป...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 ก.พ.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้เดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้หอพัก @โฮม ภายในหมู่บ้านเมืองเอก ม.7 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่มีกลุ่มนักศึกษา ม.รังสิต ได้ยกพวกถล่มกันด้วยอาวุธปืน มีด และระเบิด เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 58 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี พงส.สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มนักศึกษาจำนวนหลายคน ยกพวกตะลุมบอนทำร้ายกันบริเวณ หอพัก @โฮม ภายในหมู่บ้านเมืองเอก โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายคริส (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ปี 2 คณะอุตสาหกรรม สาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงขวากระสุนฝังใน ถูกนำส่ง รพ.ปทุมธานี และนายไค (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษา ม.รังสิต ปี 2 คณะวิทยาลัยดนตรี ถูกฟันที่กลางหลัง เพื่อนๆนำส่ง รพ.แพทย์รังสิต เย็บ 7 เข็ม ส่วนกลุ่มมือปืนทราบว่าเป็นนักศึกษารุ่นน้อง ม.รังสิต

จากการสอบสวนนายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษา ม.รังสิต ปี 2 คณะวิทยาลัยดนตรี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพักอยู่ในหอพัก ได้มีเพื่อนในมหาลัยเดียวกันมาบอกว่า ถูกรุ่นน้องชื่อ เต้ย เรียนอยู่ ปี 1 ท้าทายทางเฟซบุ๊ก ว่าไม่พอใจที่กลุ่มเพื่อนตนแซวเพื่อนสาว พร้อมนัดออกมาเคลียร์บริเวณผับบังกะโล และเมื่อพวกตนที่มีเพื่อนนักศึกษาต่างสถาบันพากันมาประมาณ 5-6 คนโดยไม่ได้มีอาวุธอะไรเลย เพราะต้องการมาปรับความเข้าใจกับรุ่นน้อง

แต่เมื่อมาถึงตามเวลานัดหมายก็ไม่พบกลุ่มรุ่นน้อง จึงพากันจะกลับ แต่แล้วจู่ๆก็มีโทรศัพท์ของรุ่นน้อง มาบอกว่าเปลี่ยนที่คุยให้มาด้านหน้าหอพัก@โฮม พวกตนจึงพากันเดินมา และพบกลุ่มรุ่นน้องจำนวนมาก วิ่งปรี่เข้ามาพร้อมกับมีเสียงระเบิดดัง 1 ครั้ง และเสียงปืนดัง 2 นัด ก่อนที่กลุ่มรุ่นน้องจะวิ่งแยกย้ายหนีไป และพบว่าเพื่อนตนทั้งสองถูกยิงและถูกฟัน จึงพากันส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ ได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไว้หมดแล้ว.

ศึก นศ.ม.รังสิต ขอเคลียร์เรื่องแซวสาว ระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง จนถึงขั้นท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก เพื่ออกมาปรับความเข้าใจ ก่อนที่รุ่นน้องจะพาพวกพร้อมปืน มีดดาบ เล่นงานรุ่นพี่จนเจ็บไป 2 ก่อนหลบหนีไป... 18 ก.พ. 2558 22:26 19 ก.พ. 2558 01:45 ไทยรัฐ