วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. ทหาร สธ. บุกจับคลินิกเถื่อน กลางเมืองอยุธยา

ตร. ทหาร สธ. บุกจับคลินิกเถื่อน กลางเมืองอยุธยา

  • Share:

ตำรวจ ทหาร สธ.เมืองอยุธยา สนธิกำลังเข้าจับกุมคลินิกเถื่อนเสริมความงาม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าไม่มีใบอนุญาต ขณะที่อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพย้ำเตือนประชาชน ต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อนเข้ารักษา หวั่นเกิดอันตรายได้

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2558 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สนธิกำลังทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบคลินิกเถื่อนเสริมความงาม เดอะเฟส อัฟ หมู่ 3 ต.หอรัตนชัย อ.พระนครศรีอยุธยา 

ตำรวจ ทหาร สธ.เมืองอยุธยา สนธิกำลังเข้าจับกุมคลินิกเถื่อน


ภายในคลินิก พบ น.ส.ทิพยดา หรือ หมอตูน ศรีสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ที่อ้างตัวเป็นแพทย์ประจำคลินิก กำลังฉีดวิตามินซีให้กับลูกค้าที่นอนอยู่บนเตียง จำนวน 2 ราย นอกจากนั้น ยังพบเจ้าหน้าที่ดูแลคลินิก ที่ทำหน้าที่จัดยารักษาโรค โดยในคลินิกดังกล่าวเป็นห้องแถวถูกดัดแปลงเป็นห้องตรวจ 2 ห้อง มีเตียงตรวจรักษา จำนวน 2 เตียง พร้อมวัคซีน ยาชา รกแกะ โบท็อกซ์ เข็มฉีดยาและเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นยาไม่ได้ขึ้นทะเบียนจำนวนมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันตั้งสถานประกอบกิจการพยาบาลที่ไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และมียาไม่ได้ขึ้นทะเบียน ไม่ได้รับอนุญาตจำหน่ายยา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว น.ส.ทิพยดา ไว้ ก่อนจะส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีต่อไป

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัตน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า สำหรับที่มาของการขยายผลการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนถึงพฤติกรรมของคลินิกเถื่อนดังกล่าว ว่าเปิดโดยไม่มีใบรับอนุญาต และเมื่อตรวจสอบพบว่า น.ส.ทิพยดา ซึ่งรับเป็นเจ้าของคลินิก ยอมรับว่าเป็นสมาชิกสภาการพยาบาล ไม่ได้เป็นหมอ และเปิดรักษาเสริมความงามจริง โดยเปิดมาได้ 2 เดือน แล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นสุภาพสตรี ดังนั้น ตนจึงอยากเตือนประชาชนที่ทำการรักษาต้องตรวจสอบให้ละเอียดว่า คลินิกที่จะเข้ารับการรักษานั้นมีใบอนุญาตหรือไม่ เพราะอาจจะทำให้ได้รับอันตรายในการรักษาได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้