วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. ทหาร สธ. บุกจับคลินิกเถื่อน กลางเมืองอยุธยา

ตำรวจ ทหาร สธ.เมืองอยุธยา สนธิกำลังเข้าจับกุมคลินิกเถื่อนเสริมความงาม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าไม่มีใบอนุญาต ขณะที่อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพย้ำเตือนประชาชน ต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อนเข้ารักษา หวั่นเกิดอันตรายได้

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2558 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สนธิกำลังทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบคลินิกเถื่อนเสริมความงาม เดอะเฟส อัฟ หมู่ 3 ต.หอรัตนชัย อ.พระนครศรีอยุธยา 


ภายในคลินิก พบ น.ส.ทิพยดา หรือ หมอตูน ศรีสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ที่อ้างตัวเป็นแพทย์ประจำคลินิก กำลังฉีดวิตามินซีให้กับลูกค้าที่นอนอยู่บนเตียง จำนวน 2 ราย นอกจากนั้น ยังพบเจ้าหน้าที่ดูแลคลินิก ที่ทำหน้าที่จัดยารักษาโรค โดยในคลินิกดังกล่าวเป็นห้องแถวถูกดัดแปลงเป็นห้องตรวจ 2 ห้อง มีเตียงตรวจรักษา จำนวน 2 เตียง พร้อมวัคซีน ยาชา รกแกะ โบท็อกซ์ เข็มฉีดยาและเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นยาไม่ได้ขึ้นทะเบียนจำนวนมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันตั้งสถานประกอบกิจการพยาบาลที่ไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และมียาไม่ได้ขึ้นทะเบียน ไม่ได้รับอนุญาตจำหน่ายยา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว น.ส.ทิพยดา ไว้ ก่อนจะส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีต่อไป

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัตน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า สำหรับที่มาของการขยายผลการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนถึงพฤติกรรมของคลินิกเถื่อนดังกล่าว ว่าเปิดโดยไม่มีใบรับอนุญาต และเมื่อตรวจสอบพบว่า น.ส.ทิพยดา ซึ่งรับเป็นเจ้าของคลินิก ยอมรับว่าเป็นสมาชิกสภาการพยาบาล ไม่ได้เป็นหมอ และเปิดรักษาเสริมความงามจริง โดยเปิดมาได้ 2 เดือน แล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นสุภาพสตรี ดังนั้น ตนจึงอยากเตือนประชาชนที่ทำการรักษาต้องตรวจสอบให้ละเอียดว่า คลินิกที่จะเข้ารับการรักษานั้นมีใบอนุญาตหรือไม่ เพราะอาจจะทำให้ได้รับอันตรายในการรักษาได้

ตำรวจ ทหาร สธ.เมืองอยุธยา สนธิกำลังเข้าจับกุมคลินิกเถื่อนเสริมความงาม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าไม่มีใบอนุญาต ขณะที่อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพย้ำเตือนประชาชน ต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อนเข้ารักษา หวั่นเกิดอันตรายได้ 18 ก.พ. 2558 21:24 19 ก.พ. 2558 01:13 ไทยรัฐ