วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานติดตั้งเสาไฟฟ้า พลัดตกโครงเหล็ก ร่างดิ่งพสุธาดับ

คนงานติดตั้งโครงเหล็กเสาไฟฟ้าแรงสูง เคราะห์ร้าย โครงเหล็กเกิดหลุดออกจากกัน เป็นเหตุให้หล่นจากที่สูงกว่า 20 เมตร ร่างกระแทกพื้นอย่างแรง บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ...

เวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 58 ร.ต.อ.นฤพนธ์ ดาวแจ้ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ รพ.กำแพงเพชร ว่ามีคนตกจากที่สูง อาการบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ. และเสียชีวิต ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บศพ รพ.กำแพงเพชร พบเจ้าหน้าที่กำลังตรวจศพ นายบาน ตรงแก้ว ชาวจังหวัดสุรินทร์ คนงานติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำปิงสายเลี่ยงเมืองกำแพงเพชร หมู่ 1 บ้านวังยาง ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ตายมีสภาพแขนซ้ายหัก ศีรษะบริเวณหน้าผากด้านขวาแตกเป็นแผลลึก กะโหลกแตก หน้าอกยุบ จากแรงกระแทกอย่างแรง รวมทั้งมีบาดแผลฉีกขาดและรอยถลอก ทั่วบริเวณร่างกาย

ร.ต.อ.นฤพนธ์ เผยว่า จากการสอบถาม นายสมัย วิไล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219 หมู่ 7 ต.อากาศ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร เพื่อนผู้ตาย ซึ่งทำงานอยู่กัน ทราบว่านายสมัยกับผู้ตายได้มารับจ้างเหมาติดเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณเชิงสะพานถนนเลี่ยงเมืองกำแพงเพชร เป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์แล้ว

ก่อนเกิดเหตุ ทั้งนายสมัยและผู้ตายได้เร่งทำงานเพื่อให้เสร็จทันตามเวลาที่กำหนด แต่โครงเหล็กเกิดหลุดออกจากกัน ทำให้ผู้ตายหล่นจากโครงเหล็กดังกล่าว ซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตร ร่างกระแทกพื้นอย่างแรง จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะช่วยกันนำตัวส่ง รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุเสียชีวิตต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์อีกครั้ง

คนงานติดตั้งโครงเหล็กเสาไฟฟ้าแรงสูง เคราะห์ร้าย โครงเหล็กเกิดหลุดออกจากกัน เป็นเหตุให้หล่นจากที่สูงกว่า 20 เมตร ร่างกระแทกพื้นอย่างแรง บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ... 18 ก.พ. 2558 20:46 18 ก.พ. 2558 21:19 ไทยรัฐ