วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมลูกยางลงมติ ยังไม่ซื้อ 'เครื่องชาเลนจ์' ใช้ในศึก WGP

สมาคมลูกยางลงมติ ยังไม่ซื้อ 'เครื่องชาเลนจ์' ใช้ในศึก WGP

  • Share:

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เตรียมจัดศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 วันที่ 3-5 ก.ค. ที่สนามอินดอร์สเตเดียม ส่วนการซื้อเครื่องชาเลนจ์ รอสรุปอีกครั้งเพราะมีราคาแพง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ห้องบุศรา โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2558 มีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมกับคณะกรรมการ จำนวน 24 คน ที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ 

สำหรับวาระที่น่าสนใจ คือ เรื่องการจัดเตรียมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2558 ที่สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ที่จะมีทีมชาติบราซิล, ทีมชาติญี่ปุ่น และ ทีมชาติเซอร์เบีย เข้าร่วมแข่งขัน 

ด้าน ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ซีอีโอสมาคมฯ แจ้งว่า ตอนนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องการให้มี "วิดีโอชาเลนจ์" เพื่อช่วยในการตัดสินจังหวะสำคัญระหว่างการแข่งขัน โดยมีราคาอยู่ที่ 2-3 ล้านบาท แต่การใช้งานมีจำนวนจำกัด ซึ่งในที่ประชุมยังไม่มีการสรุปว่า จะซื้อหรือจะเช่า เพราะหลายประเทศมีความเห็นใกล้เคียงกันว่า เครื่องชาเลนจ์มีราคาสูงและการใช้งานได้น้อย ซึ่งคณะกรรมการเห็นว่าควรมีการสรุปกันอีกครั้งในภายหน้า

นอกจากนี้ สมาคมฯ ได้มีแผนงานที่จะเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ประเทศเปรู ระหว่างวันที่ 7 ถึง 16 สิงหาคม 2558 และทีมวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง อายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 1-9 พฤษภาคม 2558 เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด

เช่นเดียวกับประเภททีมชาย ทางสมาคมฯ ได้มีการวางแผนที่จะเตรียมทีมเก็บตัวเพื่อให้เกิดความพร้อมสูงสุด ก่อนที่จะเข้าร่วมแข่งขันของทีมชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะไปแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชายอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศพม่า วันที่ 12-20 พฤษภาคม 2558 

ขณะที่การเตรียมงานการจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ทางสมาคมฯ มีความพร้อม และมีการเตรียมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาด "ซีเล็คทูน่า" ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย วันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ จ.พังงา, วอลเลย์บอลชายหาด "ขนอม-ช้าง" เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 6 วันที่ 7-9 เมษายน 2558 จ.นครศรีธรรมราช, วอลเลย์บอลชายหาด "สมิหลา-ช้าง" เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 16 วันที่ 14-16 เมษายน 2558 จ.สงขลา และวอลเลย์บอลชายหาด รอบคัดเลือกโอลิมปิก ชาย-หญิง โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วันที่ 2-5 เมษายน 2558 ที่ จ.หนองคาย 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวว่า วอลเลย์บอลชายหาด รอบคัดเลือกโอลิมปิก ชาย-หญิง โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็นการหาตัวแทนทีมดีที่สุด ไปคัดเลือกรอบสุดท้ายของทวีป และได้เปลี่ยนสนามที่ใช้จัดแข่ง จากเดิมที่จะจัดกลางแม่น้ำโขง เป็นข้างริมโขงแทน เพราะกังวลเรื่องการปล่อยน้ำจากเขื่อนประเทศจีน ที่จะทำให้เกิดปัญหาระหว่างการแข่งขันในภายหลัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้