วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุลูกเห็บถล่มเมืองเลย บ้านพังนับสิบ-ต้นไม้ล้มทับคนเจ็บ

หน่วยงานราชการเร่งสำรวจความเสียหายของชาวบ้าน หลังเกิดพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำบ้านเรือน เขตเทศบาลเมืองเลย พัดหลังคาบ้านพังหลายพื้นที่

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำอย่างแรงหลายหมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.เมืองเลย โดยพายุพัดเอาหลังคาบ้านเรือนประชาชนไปหลายหลัง ถนนหลายสายถูกต้นไม้หักโค่นล้มทับ ขวางการจารจร รถติดขัด ไม่สามารถผ่านไปมาได้สะดวก

ทั้งนี้ หลังพายุพัดกระหน่ำ เกิดมีลูกเห็บตกลงมาที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย และเขตเทศบาลเมืองเลย โดยมีทั้งพายุฝนและลูกเห็บหนักตก กว่า 30 นาที จึงสงบ จากการสำรวจเบื้องต้นพบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย และมีคนถูกต้นไม้ล้มทับ ที่บ้านห้วยม่วง ต.นาดินดำ ได้บาดเจ็บ ทาง จนท.กอ.รมน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบความเสียหายเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย กล่าวว่า ในเขตเทศบาลเมืองเลย หลังมอบหมายให้ทางนายกเทศมนตรีเมืองเลย นายสัมพันธ์ คูนทวีลาภผล ทำการสำรวจความเสียหาย ที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือ พบว่า ที่บ้านภูบ่อบิด เขตเทศบาลเมืองเลย ถูกลมพัดหลังคาพังร่วม 10 หลัง หม้อแปลงไฟฟ้าที่หน้าบ้านปลัดจังหวัดระเบิด เร่งประสานให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานการไฟฟ้าฯ จังหวัดเลย รีบทำการแก้ไขเป็นการด่วน

นอกจากนี้ยังพบว่า มีหลายตำบล หลายหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายจากการถูกพายุพัดกระหน่ำครั้งนี้ โดยนายอำเภอเร่งทำการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พร้อมเตรียมรายงานด่วนที่สุด

หน่วยงานราชการเร่งสำรวจความเสียหายของชาวบ้าน หลังเกิดพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำบ้านเรือน เขตเทศบาลเมืองเลย พัดหลังคาบ้านพังหลายพื้นที่ 18 ก.พ. 2558 20:26 18 ก.พ. 2558 20:49 ไทยรัฐ