วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมผู้สื่อข่าวฯ เปิดโผตัวเต็งรางวัล 'วันนักกีฬายอดเยี่ยม'

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 งานจัด 28 มี.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารเพลิน ถนนวิภาวดีรังสิต สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 ครั้งที่ 3/2558 โดยมี นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายศิวดล ชวลิตปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวฯ และคณะกรรมการ ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

สรุปวาระสำคัญ คือ ที่ประชุมพิจารณาผู้ที่ผ่านเข้ารอบในสาขาต่างๆ รวมทั้งสิ้น 22 รางวัล โดยรางวัลใหญ่ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานและจะได้ครองด้วยพระราชทานอันทรงเกียรตินั้น มีผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายดังนี้ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม ประกอบด้วย วุฒิชัย มาสุข (มวยสากลสมัครเล่น), ญาณพล ลาภอาภารัตน์ (โบว์ลิ่ง), จตุภูมิ ชินวงค์ (ยกน้ำหนัก), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล), รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ชนาธิป ซ้อนขำ (เทควันโด), จุฑาธิป มณีพันธุ์ (จักรยาน), อะแมนด้า คาร์ (จักรยาน), ลักษิกา คำขำ (เทนนิส)

รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ธงชัย ใจดี (กอล์ฟ), วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม (มวยสากล), อำนาจ เกษตรพัฒนา (มวยสากล), พรอนงค์ เพชรล้ำ (กอล์ฟ) โดยทั้ง 3 รางวัล จะได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นั้น ขณะนี้ สมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทยกำลังพิจารณาผู้ที่เหมาะสมอยู่

ด้านนายศิวดล กล่าวว่า งานประกาศเกียรติคุณ “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.58 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ เวลา 16.00-18.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง สทท.11 มีนายรุ่งโรจน์ บุณยทรัพยากร ประธานบริษัท เจนิฟู้ด จำกัด เป็นประธานจัดงานฯ และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานในวันงาน

ปีนี้สมาคมฯ ชูแนวคิดการจัดงานที่ว่า “กึ่งศตวรรษแห่งเกียรติยศผู้สื่อข่าวกีฬา” มีที่มาจากเมื่อปี พ.ศ.2508 ได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก “สมาคมผู้สื่อข่าวสมัครเล่น” มาเป็น “สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย” และมีอายุครบ 50 ปี ในปี พ.ศ.2558 นี้ ซึ่งเราจะจัดงานให้ยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมเชิดชูและประกาศเกียรติคุณให้กับอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการและสังคมไทยมาอย่างยาวนาน

อนึ่ง สมาคมผู้สื่อข่าวฯ จะจัดการประชุมครั้งที่ 4/2558 ในวันที่ 10 มี.ค.58 ที่ร้านอาหารเพลิน เวลา 16.00 น. และจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 มี.ค.58 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เวลา 11.00 น.

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 งานจัด 28 มี.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์... 18 ก.พ. 2558 20:11 18 ก.พ. 2558 20:29 ไทยรัฐ