วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภ.5 จับลอตใหญ่ ยาบ้ากว่า 1.6 แสนเม็ด จ่อลำเลียงลงภาคกลาง

ภ.5 จับลอตใหญ่ ยาบ้ากว่า 1.6 แสนเม็ด จ่อลำเลียงลงภาคกลาง

  • Share:

ผู้การภาค 5 ควงพ่อเมืองแพร่ ตั้งโต๊ะแถลงยึดยาบ้าลอตใหญ่ 163,600 เม็ด หลังขบวนค้ายาเสพติดหัวใสซุกไว้ในเบาะรถยนต์ แต่ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ เผยเป็นยาบ้าเครือข่าย "พันโทยี่เซ" ขนจากชายแดน ลำเลียงส่งไปภาคกลาง...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 58 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.แพร่ พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกันแถลงข่าวการยึดยาบ้า จำนวน 163,600 เม็ด โดยเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอง จ.แพร่ ได้นำกำลังตั้งจุดตรวจที่ด่านนางฟ้า ถนนสายร้องกวาง-งาว เขตตำบลทุ่งน้าว อำเภอสอง

ตร.ค้นรถอย่างละเอียด พบยาบ้าซุกซ่อนไว้กว่า 1.6 แสนเม็ด

ในขณะนั้นมีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ฆฬ 2453 กทม. วิ่งผ่านมาจึงขอทำการตรวจค้น โดยมี นายสมเกียรติ ชูแสง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 305 หมู่ 6 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เป็นคนขับ และจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบว่าทะเบียนมีรอยตำหนิและมีพิรุธ จึงได้ทำการอายัดรถไว้เพื่อตรวจสอบทะเบียน และควบคุมตัวคนขับ แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ

นำยาบ้า ของกลาง มาแถลงข่าว ขณะที่ผู้ต้องหา ไหวตัวทันหลบหนีไปได้

ต่อมาวันที่ 18 ก.พ.58 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบทะเบียนรถดังกล่าวไปยังต้นสังกัด และได้รับรายงานกลับมาว่า รถคันดังกล่าวนั้นที่จริงทะเบียน คือ กข 9300 ระนอง จึงได้ทำการอายัดรถคันดังกล่าวไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ก็พบว่าที่บริเวณเบาะนั่งมีการซุกซ่อนยาบ้าใส่ไว้ทุกเบาะ โดยเบาะคนขับมียาบ้าอยู่ 46 มัด และแถวที่ 3 อีก 2 เบาะมียาบ้าจำนวน 35 มัด รวมยาบ้าทั้งหมด 163,600 เม็ด จึงตรวจยึดเป็นของกลาง แต่ในขณะที่ทำการตรวจค้นรถอย่างละเอียดนั้น นายสมเกียรติ คนขับรถ ได้ถือโอกาสหลบหนีไป

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ เผยว่า กรณีที่ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ครั้งนี้ ได้รับรายงานว่าในขณะที่ตรวจสอบรถเรื่องทะเบียน ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แต่พอมีการตรวจค้นอย่างละเอียดคาดว่าผู้ต้องหาไหวตัวทัน จึงรีบหลบหนีไปได้ แต่ขณะนี้ก็ออกหมายจับไปแล้ว คาดว่าจะจับตัวได้ ส่วนยาบ้าลอตนี้ จากการสืบสวนทราบว่า เป็นขบวนการของพันโทยี่เซ ที่ลำเลียงมาทางชายแดน เพื่อจะนำไปส่งยังภาคกลางต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้