วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หลินปิง' ควง 'หลินฮุ่ย' คว้ารางวัลแพนด้าขวัญใจ-บุคลิกยอดเยี่ยม

'หลินปิง' ควง 'หลินฮุ่ย' คว้ารางวัลแพนด้าขวัญใจ-บุคลิกยอดเยี่ยม

  • Share:

"หลินปิง" คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญเงิน ประเภท "แพนด้าขวัญใจที่เดินทางกลับประเทศจีน" ส่วนแพนด้า "หลินฮุ่ย" รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองแดง ประเภทแพนด้าบุคลิกภาพยอดเยี่ยม จากการโหวตของแฟนคลับทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ Giant Panda Zoo.com

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ก.พ. ที่สโมสรแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผอ.องค์การสวนสัตว์ นายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดงาน "สานสัมพันธ์ไทย-จีน ครบรอบ 40 ปี" โดยมี นายเฉา เสี่ยวเหลียง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาเป็นประธาน ในงานมีการมอบรางวัลที่แฟนคลับแพนด้าทั่วโลก ร่วมกันโหวตผ่านเว็บไซต์ Giant Panda Zoo.com

มอบเหรียญรางวัล และใบประกาศ ให้กับหลินปิง และ หลินฮุ่ย

โดยรางวัลชนะเลิศเหรียญเงิน ประเภท "แพนด้าขวัญใจที่เดินทางกลับประเทศจีน" ได้แก่ แพนด้า "หลินปิง" โดยทางสวนสัตว์เชียงใหม่ และรางวัลชนะเลิศเหรียญทองแดง ประเภท "แพนด้าบุคลิกภาพยอดเยี่ยม" (Panda Personality of 2014) ได้แก่ แพนด้า "หลินฮุ่ย" โดยทางนายเบญจพลได้มอบเหรียญรางวัลและใบประกาศผ่านนายเฉา

โฉมหน้าแพนด้าขวัญใจมหาชน

ต่อมา นายเฉา ได้เข้าเยี่ยมแพนด้าหลินฮุ่ยและช่วงช่วง เนื่องในวันปีใหม่ของชาวจีน พร้อมมอบของขวัญบรรจุอาหาร ประเภทผลไม้ ที่แพนด้าชื่นชอบ อยู่ในซองอั่งเปา ให้กับแพนด้าทั้งสอง และกล่าวอวยพรให้แพนด้าทั้งสองมีทายาทโดยเร็ว พร้อมกันนี้ ยังได้ให้ความหวังแก่แฟนคลับแพนด้า ว่า ตอนนี้หลินปิงอยู่กับคู่ครอง และพร้อมที่จะนำครอบครัวเดินทางกลับมาแผ่นดินไทยในไม่ช้านี้ พร้อมชื่นชมคนไทยที่ให้ความรักต่อแพนด้าเป็นอย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้