วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' ฉะ ตั้ง ปชป.คู่ขัดแย้งการเมือง ตีโจทย์ผิด

รองหัวหน้า ปชป. ฉะ กรณี กมธ.ยกร่างฯ จะดำเนินการเรื่องปรองดอง พร้อมระบุพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับพรรคการเมืองใด ขอให้ตั้งโจทย์ให้ถูก หากโจทย์ผิดคำตอบผิด

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 58 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี กมธ.ยกร่างฯ จะดำเนินการเรื่องปรองดอง โดยระบุคู่ขัดแย้งทางการเมือง ว่า ขอให้ตั้งโจทย์ให้ถูก เพราะหากโจทย์ผิด คำตอบก็ผิด

ทั้งนี้ ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับพรรคการเมืองใดเลย ในอดีตตอนนายบรรหาร ศิลปอาชา เป็นนายกฯ นั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นฝ่ายค้าน หรือ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นนายกฯ เราก็เป็นฝ่ายค้าน แต่ทุกวันนี้ เราก็ไม่ได้โกรธแค้นอะไรกัน เพราะเราเคารพการทำหน้าที่ของกันและกัน ขอจำหลักไว้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ขัดแย้งกับการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ไม่ได้ขัดแย้งส่วนตัวกับบุคคล หรือพรรคการเมืองใด เหมือนในอดีตที่ไทยเราต่อสู้กับการปกครองระบอบคอมมิวนิสต์ แต่เรามิได้เป็นศัตรูเป็นการส่วนตัวกับชาติที่เป็นคอมมิวนิสต์

ดังนั้น ในอนาคตหากมีพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองใดมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย เราก็จะคัดค้านอีก นี่คือหลักการของประชาธิปัตย์ แต่การต่อรองหลักการ คือการไม่มีหลักการ สรุปว่า เราคัดค้าน หรือขัดแย้งกับการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ใช่คู่ขัดแย้ง.

รองหัวหน้า ปชป. ฉะ กรณี กมธ.ยกร่างฯ จะดำเนินการเรื่องปรองดอง พร้อมระบุพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับพรรคการเมืองใด ขอให้ตั้งโจทย์ให้ถูก หากโจทย์ผิดคำตอบผิด 18 ก.พ. 2558 19:11 18 ก.พ. 2558 22:58 ไทยรัฐ