วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' มอบเงินอุ่นเครื่องช้างศึกให้ มจร. (ชมคลิป)

'ซิโก้' มอบเงินอุ่นเครื่องช้างศึกให้ มจร. (ชมคลิป)

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย มอบเงินจำนวน 1,154,020 บาท ให้กับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เพื่อบำรุงพุทธศาสนา สัปดาห์หน้าจะประกาศ 25 รายชื่อทีมช้างศึก ชุดอุ่นเครื่องกับ ทีมสิงคโปร์ 26 มี.ค.นี้...

วันที่ 18 ก.พ. ที่วัดมหาธาตุ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย พร้อมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางไปมอบเงินจำนวน 1,154,020 บาท ให้กับทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งประเทศไทย) เพื่อบำรุงพุทธศาสนา โดยเงินดังกล่าวมาจากรายได้ครึ่งหนึ่งของการจัดฟุตบอลการกุศลระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีโรงพยาบาลสมิติเวช และเมืองไทยประกันชีวิต ร่วมสมทบเงินเพิ่มเติม หน่วยงานละ 3 หมื่นบาท

ขณะที่การเตรียมทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 11-16 มิถุนายน ซึ่งมีโปรแกรมทับซ้อนกับกีฬาซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายนนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซิโก้ เผยว่า จะมีนักเตะบางรายมีชื่อติดทีมทั้ง 2 ชุด อาทิ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมบีอีซีฯ, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา แบ็กซ้ายทีมบีอีซีฯ ซึ่งอายุยังไม่เกินโควตา ขณะที่ทีมชุดฟุตบอลโลก มีนักเตะให้เลือกทดแทน ทั้ง ชลทิตย์ จันทคาม แบ็กขวาทีมชลบุรี เอฟซี รวมทั้ง ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังเผยอีกว่า อาจมีผู้เล่นบางคนจากชุดซีเกมส์ มีชื่อติดทีมคัดฟุตบอลโลก เนื่องจากหลังจบทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ สามารถไปสมทบกับทีมชุดใหญ่ ซึ่งขึ้นอยู่กับโปรแกรมว่าจะเจองานหนักมากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกัน ภายในสัปดาห์หน้าจะมีการประกาศรายชื่อ 25 นักเตะทีมชุดใหญ่ ที่จะอุ่นเครื่องกับทีมสิงคโปร์ ในวันที่ 26 มีนาคม ที่จะถึงนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้